LuxeVN – Độc giả của tạp chí du lịch uy tín Conde Naste Traveler đã bầu chọn qualia tại đảo Hamilton, Úc là khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới năm 2012. Với tỉ lệ bầu chọn 100%, đây là 1 trong 4 khu nghỉ dưỡng từng đạt tỉ lệ tuyệt đối trong 25 năm của giải thưởng.

qualia cũng là khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Úc được nhận giải thưởng danh giá này. Hiện nay, đây là 1 trong 10 khu nghỉ dưỡng đứng đầu thế giới trên mọi tiêu chuẩn. Nép mình dưới mỏm bắc vắng vẻ, bình yên của đảo Hamilton, khu nghỉ dưỡng qualia là điểm du lịch sang trọng và ấn tượng nhất của nước Úc từ trước tới nay.

Thế mạnh đầu tiên mà địa điểm du lịch này có được so với bất cứ khu nghỉ dưỡng nào trên thế giới là nó được bao quanh bởi Rạn san hô Great Barrier kỳ thú. Du khách tới đây có nhiều lựa chọn về các hoạt động du lịch biển như lặn ngắm san hô, các môn thể thao dưới nước hay thăm thú khu bảo tồn tự nhiên. Khu nghỉ dưỡng qualia điển hình cho một không gian nghỉ dưỡng hài hoà với thiên nhiên.

Toàn bộ hòn đảo gồm 60 khu nhà nghỉ dưỡng riêng biệt, sang trọng và thoải mái. Đặc biệt, từng khu nhà  được thiết kế và phân chia theo điểm nhấn của riêng chúng trong toàn bộ khu nghỉ dưỡng. Khu nhà Leeward làm say mê bởi vẻ đẹp ngoạn mục vào thời điểm mặt trời lặn. Trong khi đó khu Windward khoe vẻ đẹp như tranh vẽ của Biển San Hô và những khu bể bơi ngoài trời thiết kế ấn tượng. Khu nhà bãi biển (Beach House) – tương đương Presidential Suite – đem tới sự trải nghiệm đỉnh cao về hưởng thụ sang trọng, với 2 phòng ngủ siêu sang, phòng ăn 10 người, bể bơi riêng diện tích rộng và khu giải trí bao quát.

Như đã nói ở trên, mặc dù nằm trọn vẹn trong không gian tự nhiên nhưng khu nghỉ dưỡng qualia vẫn đem tới cho du khách rất nhiều lựa chọn hoạt động du lịch thú vị. Bạn có thể dành một ngày tại các điểm đến lễ hội, du thuyền trong quần đảo Whitsunday. Hoặc ngắm biển Whitehaven từ trên không bằng máy bay trực thăng hay lặn xuống đáy biển ngắm thế giới đầy màu sắc của các loài cá nhiệt đới tại Rặng Trái tim. Trở về khu nghỉ dưỡng tiện nghi, có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc tại Spa qualia nằm ở đỉnh cao nhất của hòn đảo hoặc làm vài sải bơi trong bể bơi của khu nghỉ dưỡng, tập luyện ở khu thể chất. Thậm chí có thể dành một buổi chiều yên tĩnh trong thư viện hay thết đãi bản thân với những món ăn chuẩn mực và thứ rượu vang hảo hạng của nước Úc tại nhà hàng của qualia.

Giá một đêm nghỉ tại đây thấp nhất là 1.137 USD (khoảng 24 triệu đồng). Đảo Hamilton có khí hậu nhiệt đới ôn hoà, vì thế khách có thể tới đây bất cứ mùa nào trong năm nhưng đặc biệt vào tháng 1 là thời điểm đẹp nhất. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng khu nghỉ dưỡng này không phục vụ trẻ em dưới 16 tuổi.

Minh Hiếu