LuxeVN – Nissan đang có một số thay đổi đối với GT-R nhằm cải thiện khả năng phản ứng động cơ và ổn định ở tốc độ cao.

Từ những bài học kinh nghiệm trong cuộc đua Nurburgring 24-Hour, Nissan GT-R sẽ có nhiều cải tiến, cập nhật so với phiên bản hiện hành.

Động cơ turbo kép 3.8L công suất 542 mã lực được trang bị tính năng phun nhiên liệu mới và một van xả mới đã được lắp cho hai bộ tăng áp để để cải thiện phản ứng của động cơ. Hai trang bị mới giúp xe tăng tốc nhanh hơn và tăng công suất ở dải vòng tua tầm trung.

Các kỹ sư của Nissan cũng sửa đổi bộ giảm xóc phía trước, lò xo và thanh chống lăn, hạ thấp trọng tâm của chiếc xe. Ngoài ra, bu lông cam đã được cài đặt trên hệ thống treo trước giúp tăng độ chính xác góc ngả của bánh xe và ổn định xe trong các góc cua khó.

Nissan cũng tăng độ cứng thân vỏ, gia cố cabin và cải thiện việc kiểm soát hệ thống treo. Một vách ngăn mới ở đáy các-te giúp duy trì áp suất dầu và giảm ma sát.

Theo Nissan, GT-R 2014 có thể chạy một vòng quanh đường đua Nürburgring trong quãng thời gian 7 phút 18 giây 6, nhanh hơn 20 giây so với phiên bản đời đầu 2007.

LuxeVN: Giám đốc thiết kế Shiro Nakamura tự hào tuyên bố rằng siêu xe Nhật Bản phản ánh nền văn hóa của đất nước. Quả thật với những gì nằm bên dưới thân vỏ, GT-R đã làm bẽ mặt các siêu xe có giá thậm chí gấp đôi mình. Kinh tế và hiệu quả, đó chẳng phải là những phẩm chất nổi bật của cả nền công nghiệp Nhật Bản hay sao!

Minh Khang