A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Sau khách sạn có robot phục vụ hay gác cổng, Nhật Bản sắp tới sẽ có một khách sạn mà những công việc của nó được làm toàn bộ bằng robot.

Mùa hè sắp tới, Nhật Bản sẽ khai trương khách sạn Hen-na. Khách tới đây có thể trao hành lý của họ cho robot vận chuyển, tự giới thiệu và làm thủ tục tại sảnh với những chú robot nhấp nháy và kêu lên những tiếng bíp-bíp.

Theo miêu tả, những căn phòng trong khách sạn cũng được dọn dẹp bằng robot và cà phê sẽ được pha bởi những thiết bị có trí tuệ nhân tạo (AI – Artifact Intelligent). Khách sạn tân kỳ này cũng sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt mới nhất và cho phép khách hàng có thể mở cửa phòng đơn giản chỉ với việc tự giới thiệu trước cửa và tất nhiên là không cần chìa khóa.

Mô hình khách sạn Hen-na

Mô hình khách sạn Hen-na

“Hen-na” có nghĩa là “xa lạ” trong tiếng Nhật, sẽ là công trình mới nhất nằm trong khu vực công viên Huis Ten Bosch tại Sasebo, Nagasaki, Nhật Bản. Khách sạn được xây dựng với ý tưởng dành cho khách tới ngắm cảnh trong công viên. Còn công viên Huis Ten Bosch được xây dựng với mục đích vinh danh đất nước Hà Lan, vì vậy trong công viên là cảnh đường phố tại Hà Lan với kích thước thật của những tòa nhà Hà Lan cổ và mô phỏng lại thành phố La Hay (The Hague).

Công viên Huis Ten Bosch

Công viên Huis Ten Bosch

Ngoài việc hấp dẫn khách hàng với công nghệ mới, việc thay đổi người thành robot cũng là một phần của chiến dịch nhắm tới sự giảm thiểu chi phí thuê lao động. Trong buổi họp báo, chủ tịch của H.I.S công ty du lịch lớn nhất Nhật Bản, Hideo Sawada phát biểu: “Chúng tôi sẽ tại ra một khách sạn hiệu dụng nhất thế giới”. Trước đó, tại California (Mỹ),  Aloft là khách sạn đầu tiên có robot phục vụ công việc lễ tân – chú robot Botlr sẽ nhận yêu cầu của khách với những tiếng bíp và đèn nháy.

Dự kiến, giá của mỗi phòng tại khách sạn Hen-na sẽ vào khoảng 7.000 Yên (1,2 triệu đồng).

No more articles