A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Montegrappa vừa ra mắt bộ sưu tập bút phiên bản giới hạn, lấy cảm hứng từ tranh siêu thực của họa sỹ siêu thực tài ba Salvador Dalí.

Opera-Gallery-In-Dubai-1

Đây là sản phẩm hợp tác giữa nhà sản xuất bút viết lâu đời nước Ý với phòng trưng bày Opera, khởi động dự án triển lãm “Biểu tượng nghệ thuật” trong vòng 3 tuần kể từ ngày 14/1/2015, tại Dubai. Theo đó, Montegrappa sẽ giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập bút mới Salvodor Dalí Surrealista, lấy cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ vĩ đại trong trường phái tranh siêu thực. Chuỗi triển lãm “Biểu tượng nghệ thuật” là dự án dành riêng để trưng bày các tác phẩm của các bậc thầy trường phái siêu thực huyền thoại: Picasso, Piere Auguste Renoir, Andy Warhol, Bernard Buffet, Fernando Botero và Salvador Dalí.

Phòng trưng bày Opera là một trong những địa chỉ triển lãm nghệ thuật hàng đầu thế giới. Opera có mặt ở khắp nơi trên thế giới, như New York, London, Paris, Monaco, Hồng Kong, Singapore và Dubai. Đêm khai mạc chuỗi triển lãm “Biểu tượng nghệ thuật” cũng chính là buổi trưng bày đầu tiên được tổ chức tại Dubai.

Khách mời danh dự của sự kiện này là ông M. Denis Douvenneau, Giám đốc Viện Francais. Ông đã được tặng một chiếc bút Montegrappa “Giuseppe Verdi Bicentenario” phiên bản giới hạn. Chiếc bút được làm nhân kỷ niệm 200 ngày sinh của một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới Giuseppe Verdi. Tham dự sự kiện còn có sự góp mặt của rất nhiều nhà sưu tầm, truyền thông và giới mộ điệu.

06

Ông M. Denis Douvenneau với chiếc bút Salvador Dalí Surrealista

Ông Sylvain Gaillard, Quản lý phòng trưng bày Opera cho biết: “Những buổi trưng bày như thế này rất quan trọng đối với chúng tôi. Đó là minh chứng cho chất lượng nghệ thuật mà chúng tôi hướng tới, và giúp chúng tôi kết nối với khách hàng của mình, những người đam mê nghệ thuật chân chính. Bên cạnh việc là nơi chào bán các tác phẩm nghệ thuật đương đại, phòng trưng bày Opera còn có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc kết nối với những nghệ sỹ hàng đầu. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng Montegrappa trong dự án này, giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập cùng với các tác phẩm điêu khắc và tranh gốc của Salvador Dalí.”

Opera-Gallery-In-Dubai-2

Salvador Dalí không chỉ là một họa sỹ có kỹ thuật điêu luyện, mà còn có con mắt thẩm mỹ độc đáo. Ông đã cho ra đời một số lượng tác phẩm lớn và mang giá trị toàn cầu. Phiên bản đầu tiên của bộ sưu tập Salvador Dalí Surrealista lấy cảm hứng từ bức tranh “Apparition of Face and Fruit Dish on a Beach” (1938). Khuôn mặt người trong bức tranh hiện lên từ sự sắp xếp của hoa quả, ly rượu và cát.

dali

Bức tranh “Apparition of Face and Fruit Dish on a Beach

Ông Giuseppe Aquila, CEO của Montegrappa, bày tỏ sự phấn khích của mình: “Dalí là người đã nhân cách hóa chủ nghĩa siêu thực. Ông cũng là một nhà văn, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia tài ba và là một trong những nghệ sĩ lớn của nhân loại. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với phòng trưng bày Opera, tổ chức sự kiện tuyệt vời này. Với Montegrappa, đây là cơ hội tốt để chúng tôi giới thiệu bộ sưu tập mới này đến với công chúng, vinh danh cuộc đời và tác phẩm của Dalí”

Chiếc bút được thiết kế từ bức tranh “Apparition of Face and Fruit Dish on a Beach” là phiên bản giới hạn. Chỉ có 1000 chiếc bút máy và 938 bút bi xoay với các đường viền trang trí bằng bạc, 38 chiếc bút máy với đường viền trang trí bằng vàng 18k, được sản xuất.

Opera-Gallery-In-Dubai-3

Điều đặc biệt là cái mốc năm 1938, thời điểm tuyệt tác này ra đời cũng là ngày Leopoldo Tullio Aquila, cha của Gianfranco Aquila, Chủ tịch Montegrappa và là ông nội của CEO Montegrappa, Giuseppe Aquila, bắt đầu cộng tác với Montegrappa.

Sự kiện “Biểu tượng nghệ thuật” kéo dài trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 14/1/2015, tại phòng trưng bày Opera, Trung tâm tài chính quốc tế Dubai. Bộ sưu tập Salvador Dalí Surrealista sẽ được trưng bày tại phòng trưng bày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Hạnh Nguyễn

No more articles