18 − four =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Công ty chuyên tổ chức đám cưới Oliver’s Travel của Anh vừa đưa ra dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho các đám cưới với chi phí 100 ngàn bảng Anh (khoảng 3.1 tỉ đồng).

Một trong những vấn đề khiến những cặp đôi lo ngại khi tổ chức đám cưới ngoài trời đó là thời tiết. Chỉ cần một cơn mưa hay dông đổ xuống đúng thời điểm hành lễ hay khi bữa tiệc đang vui vẻ sẽ là điều không hay trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Nắm bắt được điều đó, công ty Oliver’s Travel đưa ra dịch vụ ngăn mưa cho ngày cưới để giải quyết sự lo ngại của các cặp đôi. Trước ngày tổ chức sự kiện, các chuyên gia của Just Clouds, đơn vị chuyên xử lý việc bắn mây tạo mưa đến từ Texas đồng thời là đối tác của Oliver’s Travel, sẽ bắn những quả tên lửa chứa bạc iotua lên bầu trời. Đây là chất có khả năng gom mây và tạo mưa. Như vậy, tới ngày lễ cưới diễn ra, nguy cơ mưa đã được hoá giải.

brock-laura-summer-wedding-12

Liệu bạn có trả 3.1 tỉ đồng chỉ để đảm bảo bầu trời trong vắt trong ngày cưới?

Công nghệ sử dụng bạc iotua để gom mây tạo mưa thực ra không hề mới. Trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, quân đội Mỹ đã thực hiện một chiến dịch vào năm 1966 mang tên Chiến dịch Popeye. Với mục đích “biến mùa khô thành mùa mưa”, các máy bay thực hiện việc phun vào bầu trời khu vực Trường Sơn những đám mây iotua bạc để tạo mưa lớn giữa mùa khô và làm tê liệt tuyến đường.

Sau này, người ta cũng sử dụng công nghệ này để ngăn chặn tình trạng sương mù ở các sân bay, mưa đá ở các thành phố, hoặc làm mưa tuyết ở các khu trượt tuyết. Đặc biệt tại một số sự kiện như Olympic Bắc Kinh năm 2008 hay đám cưới Hoàng tử William năm 2012, người ta cũng sử dụng công nghệ này để đảm bảo điều kiện thời tiết tốt nhất cho sự kiện. Tuy nhiên, giới khoa học cũng có quan điểm quan ngại về những ảnh hưởng tới môi trường của công nghệ này, vì thế nó không thực sự được sử dụng một cách rộng rãi.

Khá nhiều ý kiến cho rằng dịch vụ của Oliver’s Travel là độc đáo và giải quyết được vấn đề không nhỏ cho các cặp đôi nhưng mức chi phí thì có vẻ quá cao. Tuy nhiên, đại diện công ty này cho biết thực tế là đã có những khách hàng ký hợp đồng thử nghiệm dịch vụ này. Bởi Oliver’s Travel là một công ty chuyên tổ chức các đám cưới hạng sang ở châu Âu và Caribê vì vậy khách hàng của họ cũng ở phân khúc cao.

Thuỷ Hiền

No more articles