two × 4 =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Song song với việc ra mắt sản phẩm mới, tại sự kiện Baselworld 2015, TAG Heuer tổ chức buổi họp báo công bố dự án hợp tác với Google và Intel để sản xuất đồng hồ thông minh.

Đích thân ông Jean-Claude Biver, chủ tịch mảng đồng hồ của tập đoàn LVMH kiêm CEO của TAG Heuer đã có mặt tại buổi họp báo cùng đại diện của Intel là Michael Bell, phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc New Devices Group thuộc Intel và người thứ ba là David Singleton, Giám đốc Kỹ thuật của Android Wear.

TAG_Heuer

Đại diện của TAG Heuer, Intel và Google trong buổi họp báo công bố dự án

Với tên gọi được đại diện 3 bên sử dụng trong buổi họp báo là Swiss Smartwatch, đây là sản phẩm mà theo ông Biver “kết hợp một cách hoàn hảo giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ và thung lũng Silicon, là sự gắn kết của những đổi mới trong công nghệ và uy tín của kỹ nghệ chế tác đồng hồ.”

Từ thế mạnh chuyên môn, có thể thấy ngay vai trò của 3 bên trong sản phẩm này: TAG Heuer mang tới kỹ thuật chế tác đồng hồ chuẩn “Swiss made”, Android Wear đảm nhận về phần mềm của sản phẩm còn Intel “lo liệu” phần cứng. Mục tiêu của những người xây dựng dự án này là tạo nên một chiếc đồng hồ vừa sang trọng vừa có khả năng kết nối liên tục với người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tag-Heuer-Monaco-V4-Phantom-casebackĐại diện của Android Wear, ông David Singleton phát biểu: “Hoà trộn giữa thẩm mỹ và công nghệ, chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ nghệ sĩ và kỹ sư như những người đang làm việc tại Google. Điều này khiến chúng tôi rất tự hào được trở thành một thành viên của dự án để mang lại sự hoà quyện độc đáo giữa cảm xúc và đổi mới cho phân khúc thị trường cao cấp. Sử dụng nền tảng Android Wear, chúng tôi có thể hình dung ra một chiếc đồng hồ không chỉ đẹp mà tốt và thông minh hơn.”

Mặc dù có một buổi họp báo để công bố về dự án nhưng thông tin về thời gian dự kiến ra mắt của sản phẩm vẫn được giữ bí mật.

Rõ ràng, đồng hồ thông minh vẫn là một thị trường được giới kinh doanh đánh giá là tiềm năng. Từ phiên bản Apple Watch có giá tới 10 ngàn USD cho tới Swiss Smartwatch mà mặc dù chưa ra mắt nhưng đã được định vị thẳng tới thị trường cao cấp, đây sẽ là một cuộc đua chắc chắn còn hứa hẹn nhiều diễn biến thú vị. Và điều quan trọng nhất vẫn là một câu hỏi chưa thể trả lời chính xác: những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp sẽ được khách hàng đón nhận như thế nào?

Hiếu Vân

No more articles