LuxeVN – Lên máy bay đi Đồng Hới ngay sau buổi giới thiệu dòng điện thoại du hành Professional 3 VG tại Hà Nội, nhà sáng lập hãng Mobiado đã dành trọn một tuần chinh phục hang động tự nhiên có vòm mái rộng nhất thế giới.

LuxeVN đã có cuộc trò chuyện với ông sau chuyến đi và được ông chia sẻ những trải nghiệm về một điểm đến thuộc dạng “nóng” bậc nhất hành tinh.

PV: Xin chào ông Peter Bonac! Ông đang cảm thấy thế nào sau chuyến đi?

Rất tuyệt. Tôi vẫn đang lâng lâng vì vẻ đẹp huyền ảo của Sơn Đoòng. Đêm cuối hành trình, sức khỏe của tôi không tốt do gặp vấn đề về thực phẩm. Hệ quả là đêm đó tôi không thể chợp mắt. Và càng khó khăn hơn khi ngày hôm sau phải băng rừng trở ra. Có 6 người trong đoàn gặp phải vấn đề tương tự (đều là người nước ngoài – LuxeVN). Dù không dễ chịu chút nào nhưng luôn có rủi ro trong những cuộc phiêu lưu kiểu như thế này. Tất cả làm nên sự trải nghiệm.

sondoong_1

PV: Không chỉ là một doanh nhân, nhà thiết kế, ông còn là một nhà du hành thực thụ. Trong hành trình đã qua, trước Sơn Đoòng, ông đã chinh phục hang động tự nhiên nào chưa?

Đây là trải nghiệm hang động đầu tiên của tôi. Sơn Đoòng mang đến trải nghiệm trước đây tôi chưa có: cảm giác thú vị khi ép người vượt qua những khe hẹp hay đá tảng. Trải nghiệm ấy là độc nhất vô nhị.

PV: Cảnh tượng nào là đáng nhớ nhất khi ở trong hang, thưa ông?

Đó là những “ngọn núi” hình thành từ thạch nhũ hàng trăm triệu năm tuổi. Hư ảo là cảm giác khi bạn đứng trên đỉnh núi và đưa mắt nhìn xuống xung quanh. Lúc ấy tôi thấy như mình lạc đến một hành tinh khác. Thứ lỗi nếu tôi không thể diễn tả nó thành lời.

sondoong_6 sondoong_3 sondoong_2

PV: So sánh khó tránh khỏi khập khiễng. Nhưng nếu so sánh Sơn Đoòng với những kỳ quan ông đã từng đi qua…

Sơn Đoòng khác biệt với tất cả những nơi tôi đã thám hiểm trước đây. Sự hùng vĩ của nó ngoạn mục đến mức bạn không thể diễn tả chỉ bằng ảnh chụp. Tôi biết nói thế nghe rất “sến” nhưng Sơn Đoòng là địa danh mà bạn phải chứng kiến tận mắt.

PV: Ông nghĩ sao nếu người ta cho xây lắp cáp treo phục vụ thám hiểm Sơn Đoòng?

Việc này, nếu xảy ra, sẽ thay đổi hoàn toàn cái gọi là “khám phá”. Hiện tại, người khám phá Sơn Đoòng được tổ chức thành các nhóm nhỏ. Mỗi nhóm một lượt ra vào. Đó mới đúng là tinh thần thám hiểm hang động. Đó mới đúng là trải nghiệm thám hiểm.

PV: Là người đã chinh phục thành công Sơn Đoòng, ông có kinh nghiệm gì để chia sẻ cho những người đi sau, thưa ông?

Chuyến đi này yêu cầu bạn cần một mức độ khỏe khoắn nhất định, cũng như khả năng phối hợp nhóm. Theo tôi, bạn nên có một thời gian tập luyện bò, trườn vượt địa hình trước đó.

PV: Sau rất nhiều kỳ quan như Machu Picchu (Peru), hồ Wedgemount (Canada), đỉnh Everest (Nepal, Tây Tạng), rừng Torres del Paine (Chile), núi lửa Cotopaxi (Ecuador), và giờ là Sơn Đoòng, đâu sẽ là mục tiêu chinh phục tiếp theo của chiếc điện thoại du hành Professional 3 VG thưa ông?

Bạn hỏi đúng điều tôi đang suy nghĩ. Tôi không ngừng tìm kiếm những cuộc phiêu lưu. Hiện giờ tôi đang gút lại danh sách này nên chưa có một cái tên cụ thể.

sondoong_7 sondoong_8

PV: Ông từng nói rằng ông luôn tìm kiếm cảm hứng thiết kế từ những gì xung quanh, đặc biệt là qua những chuyến du hành. Vậy liệu sau chuyến đi này có là sự ra đời của một dòng điện thoại mới?

Tại sao lại không? (Cười) Rất có thể sẽ là một dòng thiết bị di động đặc biệt, dành riêng cho đất nước, con người, văn hóa Việt Nam. Tôi chưa thể tiết lộ gì nhiều dù đang cực kỳ phấn khích cho dự án mới này. Nhưng tôi hứa với bạn và những người yêu quý Mobiado rằng đó sẽ là một mẫu điện thoại độc đáo và thú vị.

PV: Xin cảm ơn ông vì những chia sẻ và, đặc biệt là, nguồn cảm hứng sáng tạo từ tinh thần du hành!

No more articles