LuxeVN – Nếu bạn chỉ mất một trăm ngàn mua vé để xem con tàu Titanic trên màn ảnh rộng thì để “mục sở thị” Titanic thật đang yên giấc ngàn thu dưới đáy Bắc Đại Tây Dương, giá vé là 1 tỉ đồng.

titanic-bluefish-2

Thực ra “tua” thăm quan xác tàu Titanic đã có từ năm 2002 nhưng khủng hoảng kinh tế ngay sau đó đã khiến nhu cầu của những chuyến thám hiểm xa xỉ chững lại. Bluefish, có trụ sở tại L.A, Mĩ, là công ty đầu tiên nghĩ ra tua du lịch độc đáo này, cùng với những tín hiệu phục hồi của nền kinh tế trong năm nay, công ty đã bắt đầu bán vé trở lại cho khách có nhu cầu.

Bluefish cho biết kể từ khi chương trình thăm quan khu vực đắm của Titanic ra đời, mới chỉ có 8 “dân chơi” trên cả thế giới được trải nghiệm bằng mắt con tàu huyền thoại này. Hãng cũng tin tưởng rằng sẽ có ngày càng nhiều người muốn đăng ký tham gia trong năm 2013 này. Steve Sims, người sáng lập của Bluefish, cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các nhà làm phim Titanic và đạo diễn James Cameron đã khiến con tàu sinh năm 1909 này không bị công chúng quên lãng.

titanic-bluefish-3

Nhờ có đạo diễn James Cameron và các nhà làm phim, Titanic đã không bị công chúng quên lãng. | Poster của bộ phim năm 1997.

Vé thăm quan giá 59.680 USD đã bao gồm ăn ở, huấn luyện phí cho khách làm quen với môi trường trên tàu ngầm. 20 vị khách sẽ được ở trên tàu Akademik Keldysh thuộc Viện Hải dương học Shirshov, Moscow, Nga và được đưa xuống gần tàu Titanic ở độ sâu 3.800m bằng tàu ngầm mini có sức chứa 2 hành khách và một người điều khiển.

titanic-bluefish-1

Titanic đang “yên giấc ngàn thu” ở độ sâu 3.800m dưới lòng Bắc Đại Tây Dương.

Nhà tổ chức tin rằng vẻ đẹp của đáy biển cũng như sự bào mòn bi tráng của thời gian đối với con tàu huyền thoại sẽ khiến khách thăm quan mãn nguyện. Steve Sims cho biết đã có 4 khách đăng ký tham gia chuyến đi năm nay. Mỗi khách phải đặt trước 10.000 USD để giữ chỗ.

Quý độc giả có thể tham khảo và đặt vé thăm quan tàu Titanic tại đây.