LuxeVN – Hoàng gia thế giới hiện tại thường không đại diện cho sự cai trị nhưng vẫn mang tính biểu tượng của một quốc gia. Tất nhiên, phần lớn họ rất giàu vì những gia tộc vẫn giữ được vương vị thường có truyền thống lâu đời với lượng của cải tích lũy lâu dài. Dưới đây là 8 hoàng gia giàu nhất thế giới.

08. Hoàng tử Monaco Albert II – 1,4 tỷ USD 

albert-prince-of-monaco-1-690x473

Trị vì một lãnh địa nhỏ nhưng đẹp nhất trong lãnh thổ châu Âu, vị hoàng tử này có một khối tài sản trị giá khoảng 1,4 tỷ USD và sở hữu một trong những cung điện đẹp nhất, xa hoa nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Ông sẽ là người kế vị, đứng đầu gia tộc Grimaldi. Năm 2011, Albert II đã kết hôn với Charlene Wittstoce – một phụ nữ bình dân.

07. Vua Ma-rốc, Mohammed VI – 2,1 tỷ USD

king-mohammed-of-morocco-2-690x460

Tài sản của vị vua 46 tuổi đến từ những mỏ phốt phát, nông nghiệp và một khoản đầu tư trong ONA – công ty công lớn nhất Ma-rốc. Ước tính khối tài sản của Mohammed VI trị giá 2,1 tỷ USD. Nhưng có nhiều nghi ngờ về tham nhũng với ông, nhiều nhà đầu tư cho rằng ông muốn “có phần” trong những khoản đầu tư vào đất nước. Ông kết hôn với công chúa Lalla Salma năm 2002 – một phụ nữ đạo Hồi đầu tiên tại Ma-rốc khi kết hôn được công khai trước công chúng và ban tước hiệu.

06. Nguyên hoàng thân Qatar, Hamad bin Khalifa Al Thani – 2,4 tỷ USD

hamad-bin-khalifa-al-thani-former-emir-of-qatar-3-690x466

Tộc trưởng Hamad tốt nghiệp Sandhurst – học viện quân sự hoàng gia Anh quốc. Bằng một cuộc đảo chính hòa bình, Hamad đã thay thế cha mình khi ông này đang du lịch tại Thụy Sỹ vào năm 1995. Ông đứng đầu trong việc phát triển khai thác dầu thô và khí tự nhiên tại Qatar. Theo Forbes, Qatar có mức thu nhập trên đầu người cao nhất thế giới.

05. Hoàng tử xứ Liechtenstein, Hans Adam II – 3,5 tỷ USD

hans-adam-prince-of-liechtenstein-4-690x457

Hans Adam II có cái tên cúng cơm rất dài Johannes Adam Ferdinand Alois Josef Maria Marko d’Aviano Pius von und zu Liechtenstein. Tài sản lớn nhất của gia đình Has Adam II là ngân hàng LGT. Vị hoàng tử này cũng sở hữu tới 20.000 hécta đất tại Áo, cùng nhiều lâu đài xây dựng từ thế kỷ 17 ở Vienna và các bộ sưu tập nghệ thuật giá trị.

04. Tộc trưởng của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Mohammed bin Rashid Al Maktoum – 4,5 tỷ USD

sheikh-mohammed-bin-rashid-al-maktoum-of-united-arab-emirates-5-690x475

Mohammed bin Rashid Al Maktoum là một trong những người sở hữu nhiều ngựa đua nhất thế giới. Công ty phối giống Darley Stud của ông có 68 chú ngựa giống và nhiều trại ngựa trên 6 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Australia và Hoa Kỳ. Ông cũng chi khoảng hơn 1 tỷ USD để đưa thương hiệu Abu Dhabi trở thành một trung tâm văn hóa. Vị tộc trưởng này cũng đứng đằng sau nhiều công trình phát triển ở Dubai như Palm Island, Burj Al Arab và Burj Khalifa.

03. Chủ tịch UAE, Khalifa bin Zayed Al Nahyan – 15 tỷ USD

khalifa-bin-zayed-al-nahyan-of-president-of-uae-6-690x461

Ông là hoàng thân Abu Dhabi từ 2004. Ông cũng là chủ tịch của UAE và quỹ đầu tư Abu Dhabi, ADIA. Ông thích sống tại Dubai, Seychelles, Turkemenistan và Pakistan. Ông ủng hộ khá nhiều cho các quỹ của trường đại học xứ Wales hay đại học Texas.

02. Vua Brunei, Hassanal Bolkia – 20 tỷ USD

sultan-hassanal-bolkiah-of-brunei-8-690x464

Vị vua (sultan) này cũng có một cái tên dài không tưởng Sultan Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saifuddien Sa-adul Khairi Waddien. Ông trở thành vua Brunei vào năm 1967. Hassanal Bolkia cũng là người có bộ sưu tập xe hơi lớn nhất và đắt nhất trên thế giới. Các hãng Bugatti, Ferrari và Rolls-Royce thường chế tạo những phiên bản xe đặc biệt cho ông. Ông cũng có một chiếc Rolls-Royce dát bằng vàng 24K.

01. Vua Thái Lan, Bhumibol Adulyadej – 30 tỷ USD

king-bhumibol-adulyadej-of-thailand-9-690x522

Những cung điện vàng, máy bay riêng, những chiếc limousine “thửa” và một bộ trang sức vương miện chỉ là một phần nổi trong những báu vật hoàng gia của vua Bhumibol. Ông có một bộ sưu tập trang sức rất ấn tượng mà nổi tiếng nhất có lẽ là viên kim cương 545,65 carat – Golden Jubilee, có giá trị khoảng 12 triệu USD.

No more articles