A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Năm 2008, hãng hàng không Singapore Airline bắt đầu đưa vào khai thác dịch vụ phòng Suite riêng trên các chuyến bay của hãng với trị giá 18 ngàn USD (khoảng 400 triệu đồng). Nhưng cho tới khi Derek Low, anh chàng chuyên gia công nghệ kiêm “tín đồ” du lịch chuyên nghiệp quyết định bay một chuyến từ Singapore tới New York, người ta mới biết được thực sự dịch vụ siêu sang này như thế nào.

Derek Low là một kỹ sư, nhà đầu tư về lĩnh vực công nghệ. Derek người gốc Singapore nhưng hiện anh đang sống tại Mỹ. Năm 2006, Derek từng được tạp chí Time đưa vào danh sách những nhân vật của năm còn tờ Business Insider xếp anh vào 9 gã sinh viên công nghệ quậy nhất thế giới sau khi Derek giới thiệu về sản phẩm  B.R.A.D (Berkeley Ridiculously Automated Dorm – Phòng tự động kì cục ở  Berkeley) trên YouTube.

Derek Low cũng là một tay du lịch chuyên nghiệp, từng tới 50 quốc gia trên khắp thế giới. Anh chia sẻ những trải nghiệm độc đáo của mình trên trang web riêng. Mới đây nhất, Derek đã thực hiện chuyến bay từ Singapore tới New York trên máy bay của Singapore Airline với chiếc vé hạng Suites Class trị giá 18.400 USD.

singapore-air-suites-04Dịch vụ này chỉ được Singapore Airline áp dụng trên các chuyến bay sử dụng máy bay Airbus A380. Mỗi khách mua mức vé này sẽ được bay trong một cabin riêng sang trọng được thiết kế bởi ông Jean-Jacques Coste, nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế du thuyền. Hệ thống salon, và nội thất do nghệ nhân người Ý Poltrona Frau chế tác thủ công. Mỗi cabin cũng có hẳn một giường đôi rộng và các công trình khép kín.

Singapore-airlines-suite

 

Chuyến bay của Derek Low bắt đầu từ sân bay Changi của Singapore. Tuy nhiên, không giống các hành khách khác, những người mua vé hạng Suites Class như Derek được mời vào khu vực làm thủ tục riêng tại sân bay. Tất nhiên, bạn không cần khiêng vác đống vali nặng trịch và các công đoạn làm thủ tục cũng được thực hiện rất nhanh chóng và ân cần.

6-resized

Sau khi hoàn thành thủ tục, khách hạng Suites được mời sang phòng chờ riêng. Derek mô tả rằng anh được mời đi cùng khoảng 50 người khác bay hạng thương gia nhưng tất cả mọi người được mời vào phòng Lounge còn riêng anh được mời vào chờ tại Private Room.
9-resized-1

10-resized-1Và hành trình thưởng thức các món ăn tuyệt hảo cũng bắt đầu từ đây…

12-2-resized 13-resized

Sau khi được tiếp đón trong The Private Room, khác được mời lên khoang Suites của mình để bắt đầu chuyến bay. Tất nhiên, bạn sẽ được lên máy bay bằng lối đi riêng và đặc biệt nhân viên ở đây sẽ gọi bạn bằng những đại từ như “Ông hoàng, Tổng thống, Công chúa hay Hoàng tử…” tùy vào danh xưng khách chọn khi làm thủ tục. Derek Low viết rằng anh tiếc nhất là đã không thử một lần làm “Tổng thống”.

14-resized

Bạn được chào đón lên chuyến bay “sang hơn cả hạng nhất” (higher than first class) với một ly champagne Dom Pérignon hảo hạng.

16-resizedTrong chuyến bay của Derek Low ngày hôm đó chỉ có đúng 3 hành khách thuộc hạng Suites Class và trực tiếp Tiếp viên trưởng hướng dẫn các thông tin về an toàn cho từng khách.

19-resized-1

Derek Low khám phá những dịch vụ mà anh sẽ được hưởng trong chuyến bay. Đầu tiên là tai nghe cao cấp của Bose sản xuất riêng cho khoang hành khách này của Singapore Airline với chất lượng thưởng thức tuyệt vời cùng kho âm nhạc khổng lồ được chuẩn bị sẵn.

22-resized

Giải trí với điện ảnh là một màn hình riêng cùng hệ thống âm thanh nổi thiết kế riêng cho từng khoang. Nếu muốn bạn cũng có thể xem phim ở định dạng 3D.

DCIM100GOPRO

Bộ đồ dùng mỹ phẩm cá nhân mang thương hiệu Salvatore Ferragamo.

23-resized

24-resized (1)

Từ gối ngủ, chăn, bộ đồ ngủ pijama tới dép đi trong phòng đều do Givenchy cung cấp.

25-resized

Mỗi cabin của Suites Class có một tiếp viên phục vụ riêng và tiếp viên Zaf trong mô tả của Derek Low là một điển hình cho chất lượng dịch vụ hàng đầu thế giới của Singapore Airline. Vị tiếp viên này đã có 19 năm kinh nghiệm, anh chăm sóc vị khách của mình vô cùng tận tình. Mô tả cho Derek về giá trị của thương hiệu trà TWG nổi tiếng, tư vấn cho khách phim nên xem và chia sẻ mọi thông tin Derek cần. Theo tiếp viên trưởng Zaf, anh từng phục vụ tại khoang Suites Class này những nhân vật rất nổi tiếng như Leonardo di Caprio hay Morgan Freeman.

28-resized

Được biết trên các chuyến bay có hạng Suites Class có hẳn một khu bếp riêng phục vụ khách các món ăn. Thực đơn mỗi ngày không giống nhau nhưng đều ở đẳng cấp của các nhà hàng 5 sao trở lên.

30-resized31-resized 32-resized 33-resized (1)

Khi đã “cơm no rượu say”, Derek Low thoải mái lăn lên giường, điều quan trọng là hãy tưởng tượng: bạn đang nằm trên một chiếc giường ở độ cao hàng ngàn mét so với mặt đất. “Đừng làm phiền”, chức năng này hẳn chỉ có ở khách sạn và… chiếc iPhone của bạn.

DCIM100GOPRO

46-resized

Còn đây là phòng vệ sinh riêng theo từng cabin của khu Suites Class.

DCIM100GOPRONgày thứ hai của chuyến bay, nhân vật chính của chúng ta tiếp tục được phục vụ những món ăn hảo hạng. Cho tới khi tiếp viên thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống New York, Derek Low nói rằng anh thực sự không muốn rời khỏi cabin của mình bởi đó như một giấc mơ không tưởng tuyệt đẹp mà anh vừa trải qua!

54-resized 55-resized 56-resized

Theo dereklow.co

No more articles