LuxeVN – Chanel đã vượt qua Dior và Hermès, trở thành thương hiệu được ưa thích nhất tại thị trường Trung Quốc.

chanel-china-1

Theo một nghiên cứu của Bomoda, một tổ chức nghiên cứu về người tiêu dùng Trung Quốc thì Chanel là thương hiệu được nhận biết nhiều nhất tiếp theo đó là Dior, Hermès, Gucci là Louis Vuitton. Chanel cũng là thương hiệu được nhiều người Trung Quốc giàu có mua nhiều nhất trong đó, 41% người được phỏng vấn nói họ đã mua một sản phẩm của Chanel vào năm ngoái (con số của Dior là 32%) và 46% trong số người được phỏng vấn nói rằng họ hy vọng sẽ mua được nhiều sản phẩm của Chanel hơn vào năm tới.

Vậy điều gì khiến Chanel nổi bật hơn so với các thương hiệu khác?

Theo Brian Buchwald của tổ chức nghiên cứu Bomoda thì thương hiệu này “đã đầu từ rất nghiêm túc vào quảng cáo và thị trường bán lẻ. Chanel đã tiếp cận với những khách hàng Trung Quốc qua “những website cùng hệ thống truyền thông xã hội mạnh mẽ… Họ đầu từ vào những nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc và những nghệ sĩ phương Tây được nhiều người Trung Quốc biết đến”. Và với một quốc gia nơi văn hóa tặng quà rất quan trọng thì Chanel là một sự lựa chọn tốt cho những khách hàng giàu có.

Báo cáo của Bomoda dựa trên khảo sát online với 2.268 khách hàng Trung Quốc – những khách hàng có mua hay nhận ít nhất 2 sản phẩm từ những thương hiệu xa xỉ trong năm ngoái.

Theo LuxuryLaunches, CNNMoney

No more articles