LuxeVN – Khao Yai là vườn quốc gia của Thái Lan. Vừa qua, một công trình kiến trúc độc đáo đã được xây dựng tại đây. Ngôi nhà dài 150m, một trong những khách sạn độc đáo của khu vực Đông Nam Á.

  • Đơn vị thiết kế: Shinichi Ogawa & Associates
  • Địa điểm: Khao Yai, Thái Lan
  • Năm thực hiện dự án: 2012
  • Diện tích công trình: 1592,41 m2

Xuyên qua thác nước như chiếc cổng dẫn vào công trình, con đường đưa bạn tới ngồi nhà chính chạy từ hướng đông sang tây về phía bên trái và ở phía ngược lại là ngôi nhà kính trong rừng với chức năng một khách sạn. Ngôi nhà chính được bố cục đơn giản bởi một khối hình trắng và hai mặt phẳng nằm ngang với chiều rộng 11m và dài hơn 150m.

Mặc dù có chức năng của một khách sạn nhưng đây vẫn là một công trình tư nhân vì thế vẫn có không gian thiết kế cho chủ công trình. Tất cả các phòng dành cho gia đình gia chủ được sắp đặt theo tuyến tính giữa các không gian phẳng, mở ra cả hành lang bắc và sân thượng phía nam. Phòng kính dành tập thể dục và spa ở cuối phía đông, 6 phòng ngủ với buồng tắm riêng và phòng khách, một phòng ăn đồng thời là phòng sinh hoạt chung của gia đình, và các phòng kho hoặc phòng dành cho người giúp việc chạy về phía cuối hướng tây. Quy hoạch rất dài này dựa vào lợi thế phong cảnh đẹp, với tầm nhìn rộng và không gian năng động như phần sân hiên rất dài của công trình. Đồng thời cách thiết kế tạo nên một môi trường sống thoải mái và thông thoáng.

Phía trên các phòng riêng, có một sân mái được rải cát xung quanh và một bể bơi dài 40m. Cách bố trí mô phỏng một bãi biển ngoài trời được bao quanh là những ngọn đồi. Khối cầu trắng mang chức năng phòng khác đồng thời là phòng ăn chính với trần cao 6m. Các bậc thang từ đại sảnh bên dưới chia đôi căn phòng lớn thành không gian sinh hoạt phía nam và không gian phòng ăn phía bắc.

Ngôi nhà nghỉ cuối tuần dài 150m được ra đời từ sự đam mê của chính gia chủ với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và trong lành của rừng quốc gia Khao Yai.

LuxeVN: Ngôi nhà dài 150m nằm trong khuôn viên của rừng quốc gia Khao Yai đã bổ sung thêm cho Vương quốc Thái Lan và du khách Việt Nam một điểm du lịch gần kề, lí tưởng và độc đáo.

                                                                                                   Minh Hiếu