LuxeVN – Sirin Labs, một công ty công nghệ startup của Israel, vừa cho ra mắt chiếc điện thoại Solarin với mức giá lên tới gần 17.000 USD (khoảng 380 triệu đồng).
Solarin01 (2)
Solarin được giới thiệu như một chiếc rolls-royce của điện thoại di động với tính năng bảo mật ở cấp quân đội (military grade). Theo Sirin Labs thì điện thoại của họ tích hợp công nghệ bảo mật cá nhân ở mức cao nhất, vẫn chưa xuất hiện trên thế giới.
Solarin01 (1)
Trên điện thoại có một nút gạt ở phía sau, giúp người dùng chuyển điện thoại sang chế độ “shielded mode” để thực hiện những cuộc gọi bảo mật. Khi chuyển sang chế độ này người dùng chỉ thực hiện được cuộc gọi đi với thông tin được mã hoá và rất nhiều chức năng khác của phần cứng điện thoại bị tắt đi để đảm bảo tính năng bảo mật.
Solarin01 (8)
Phóng viên của trang tin công nghệ The Verge khi dùng thử Solarin tại buổi ra mắt điện thoại đã gọi Solarin là chiếc điện thoại Android 16.000$ lố bịch nhất trong ngày. Đọc bài của The Verge tại đây.
Solarin01 (10)
Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.1, với vi xử lý Snapdragon 810, với màn hình 5,5-inch IPS LCD độ phân giải 1440p. Do tích hợp pin 4.000mAh nên điện thoại nặng tới 250g. Solarin còn được trang bị camera trước 8-megapixel, camera sau 24-megapixel với độ mở ống kính lên tới 2.0 cùng với hệ thống 3 loa: 2 loa phía dưới màn hình và một loa phía trên.
Có mức giá lên tới 17.000 USD nhưng vẫn có rất nhiều vấn đề mà Solarin bị chỉ trích. Như hình ảnh chụp thử từ điện thoại bị nhoè và không ấn tượng lắm, chip Snapdragon trên điện thoại từng bị Samsung loại khỏi điện thoại của họ do quá nóng. Hay vấn đề lớn nhất là chiếc điện thoại được quảng cáo là có tích hợp công nghệ bảo vệ cá nhân ở mức cao nhất nhưng không được trang bị hệ thống nhận diện cao cấp như nhận diện vân tay hay đồng tử mắt…
Theo DesignlimitedEditon, TheVerge
Đánh giá của bạn về Solarin
Về mức độ bảo mậtVề thiết kế
Về hệ điều hànhVề mức giá
1.3Overall Score
Tiêu chuẩn
Reader Rating 2 Votes