Vậy là sau 5 ngày, từ 19-23.1 tại Geneva, Thụy Sĩ, triển lãm đồng hồ Salon International de la Haute Horlogerieb lần thứ 25 đã chính thức khép lại. Với hàng loạt những mẫu đồng hồ mới tới từ 16 thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới, SIHH 2015 có thể coi là sự kiện mở đầu cho năm 2015 đầy biến động và bất ngờ. Hãy cùng LuxeVN điểm qua 10 mẫu đồng hồ được đánh giá cao nhất tại triển lãm năm nay.

SIHH-2015-1

Mặc dù hầu hết những mẫu đồng hồ mới được mang đến triển lãm năm nay đều đã được giới thiệu từ trước đó vài tháng, nhưng SIHH 2015 năm nay vẫn mang đến nhiều điều thú vị với người xem.

SIHH-2015-2

Dưới đây là 10 mẫu đồng hồ được ưa thích và đáng mua nhất, tất nhiên vẫn theo tiêu chí “có thể mua”. Ngoài ra, danh sách những mẫu đồng hồ bên dưới đều là những sản phẩm mới hoặc nâng cấp hấp dẫn trong năm 2015, không bao gồm những mẫu đồng hồ được giới thiệu trước đó vài năm và đến năm nay mới bắt đầu sản xuất.

Audemars Piguet Royal Oak 41mm 15400 Two-Tone

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Two-Tone

Phiên bản năm nay thực chất chỉ là phiên bản nâng cấp khi có vỏ đường kính 41mm và thiết kế 2 tone thép và vàng hồng 18K so với mẫu đồng hồ Audemars Royal Oak (được ra mắt năm 2012). Đồng hồ cũng có một phiên bản dành riêng cho phái đẹp với vỏ cũng được làm bằng thép và vòng đệm đồng hồ bằng vàng hồng 18K. Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện một mẫu đồng hồ Royal Oak có 2 tone thép và vàng hồng 18K, cùng vỏ có thiết kế lớn và mặt hiển thị thời gian với màu bạc/trắng đầy hấp dẫn. Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động lên dây được sản xuất hoàn toàn “in-house”, Calibre 3120, dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

Audemars Piguet Royal Oak 41mm 15400 Two-Tone sẽ được bán với giá là 25.600 USD (gần 547 triệu đồng).

Vacheron Constantin Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph Caliber 3500

Chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 10 chiếc và cái giá để sở hữu nó là 369.200 USD (gần 7,88 tỷ đồng), tuy nhiên Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph Caliber 3500 của Vacheron Constantin lại được đánh giá là một trong những mẫu đồng hồ đẹp với thiết kế cực kỳ cổ điển. Đây cũng là mẫu đồng hồ tiên phong của bộ sưu tập Harmony hoàn toàn mới, tập trung vào thiết kế mỏng nhưng đậm nét với mặt hiển thị mà không ai ngoại trừ sự am hiểu của những người hâm mộ có thể hiểu được nét đặc biệt của nó.

Vacheron-Constantin-Harmony-Split-Second-Chronograph-Grand-Complication

Đồng hồ có vỏ được làm bằng platin 950, kích thước hơi lớn 42 x 52mm. Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph Caliber 3500 sử dụng bộ máy tự động lên dây caliber 3500 rất mỏng (dày 5,20mm, khá ấn tượng đối với một mẫu đồng hồ chronograph slit-second) và có thể nhìn thấy rõ thông qua mặt sau trong suốt.

Montblanc Meisterstuck Heritage Chronometrie

Một trong số những thứ “mới” khó tìm tại SIHH 2015 chính là những mẫu đồng hồ có giá phải chăng mà những người sử dụng trong tầm giá dưới 5.000 USD (106 triệu đồng) có thể quan tâm. Montblanc tiếp tục cho ra mắt một mẫu đồng hồ mới bổ sung thêm vào bộ sưu tập Meisterstuck Heritage với mẫu đồng hồ siêu mỏng “Chronometrie”.

Montblanc-Ultra-Slim-Chronometre

Đồng hồ có vỏ được làm bằng thép và vàng hồng 18K với mặt hiển thị thời gian đơn giản, chỉ có kim giờ và phút và sử dụng bộ máy lên dây bằng tay siêu mỏng ETA 7001. Montblanc Meisterstuck Heritage Chronometrie sẽ được bán với giá khởi điểm là 2.260 USD (48,2 triệu đồng) đối với phiên bản bằng thép.

Roger Dubuis Excalibur Automatic Skeleton

Mỗi năm, Roger Dubuis đều cho ra mắt những mẫu đồng hồ đầy ấn tượng tại SIHH và tập trung chủ yếu vào mảng đồng hồ “khoe da thịt” skeleton với thiết kế “hoang dã”. SIHH năm nay cũng không phải ngoại lệ, tại triển lãm lần này, hãng giới thiệu tới người xem đồng hồ Excalibur Automatic Skeleton với thiết kế skeleton độc đáo và đặc biệt đây lại là mẫu đồng hồ tự động không tourbillon (những mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Excalibur đều là đồng hồ tourbillon).

Roger-Dubuis-Excalibur-Automatic-Skeleton

Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động RD820SQ, 167 bộ phận – hầu hết đã được mạ rôđi màu xám – với bộ phận tourbillon được thay thế bằng bánh xe cân bằng (balance wheel) được giữ chắc chắn bởi các cầu. Excalibur Automatic Skeleton có vỏ được làm bằng vàng hồng 18K, đường kính 42mm.

Roger Dubuis Excalibur Automatic Skeleton sẽ được bán với giá 83.200 USD (gần 1,8 tỷ đồng), một cái giá khá “dễ chịu” đối với một mẫu đồng hồ thuộc dòng Excalibur.

Cartier Clé de Cartier

Cartier là một trong những thương hiệu quan trọng nhất về mặt doanh thu của tập đoàn Richemont, và mỗi năm hãng sản xuất đồng hồ và trang sức nổi tiếng này đều cho ra mắt những mẫu đồng hồ mới đầy bắt mắt. Trong năm 2015 này, bộ sưu tập mới của Cartier – Clé de Cartier – có lẽ là dòng sản phẩm mới duy nhất có thiết kế vỏ và bộ máy hoạt động hoàn toàn mới.

Cartier-Cle-de-Cartier-White-Gold-40mm

Clé de Cartier sẽ chỉ có phiên bản vỏ bằng vàng trắng 18K trong năm 2015, nhưng có lẽ hãng sẽ cho ra mắt một phiên bản khác, có thể bằng thép trong tương lai. Đồng hồ có thiết kế đơn giản khi mặt hiển thị giờ chỉ có 3 kim truyền thống (giờ, phút, giây) và mặt số là các chữ số La Mã, cùng với đó là một cửa sổ nhỏ hiển thị lịch ngày ở vị trí 6 giờ. Bên trong đồng hồ hoạt động nhờ bộ máy in-house tự động 1904 MC. Ngoài ra, điểm đặc biệt mà nhiều người cảm thấy bất ngờ chính là núm điều chỉnh của đồng hồ không phải hình tròn theo truyền thống mà lại được thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc khóa lên dây của đồng hồ để bàn cũ.

Tất cả các phiên bản trong năm 2015 đều được làm bằng vàng trắng 18K và sẽ được bán với giá 21.000 USD (448 triệu đồng).

Panerai Radiomir 47mm 3 Days Firenze Acciaio

Panerai Radiomir 47mm 3 Days Firenze Acciaio là phiên bản đặc biệt mà hãng sản xuất đồng hồ tới từ Ý dành riêng cho những khách hàng ở Florence, Ý. Điểm đặc biệt của đồng hồ đó là toàn bộ những nét chạm khắc ở vỏ cũng như máy hoạt động của đồng hồ đều được làm thủ công bằng tay. Đồng hồ có kích thước khá lớn, đường kính 47mm, nhưng đeo rất thoải mái. Radiomir 47mm 3 Days Firenze Acciaio sử dụng bộ máy lên dây bằng tay P.3000 với mặt hiển thị chỉ có kim giờ và phút.

Panerai-Firenze-Limited-Edition

Panerai Radiomir 47mm 3 Days Firenze Acciaio có giá bán lẻ là 17.000 EUR (405 triệu đồng), nhưng không phải ai cũng có cơ hội sở hữu nó vì đồng hồ chỉ được sản xuất giới hạn 99 chiếc và chỉ được bán tại cửa hàng ủy quyền của hãng ở Firenze, Ý (Florence).

Richard Mille RM 11 Bracelet

Richard-Mille-RM011-Massa-Bracelet

Giống với hầu hết những mẫu đồng hồ “mới” ở SIHH 2015, Richard Mille RM 11 Bracelet không hề mới chút nào – nhưng RM 11 là một trong những dòng đồng hồ mang tính biểu tượng của hãng và là một trong những dòng có số lượng sản phẩm nhiều nhất trong những năm qua. Điểm nổi bật giúp mẫu đồng hồ mới của Richard Mille xuất hiện trong danh sách này là nhờ tùy chỉnh mới lần đầu được thay đổi đó là dây đeo bằng titan dành cho đồng hồ nam. Ngoại trừ sự thay đổi ở dây đeo thì thiết kế của đồng hồ không có sự thay đổi so với những mẫu đồng hồ RM 11 khác.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Tourbillon Vision

Tourbillon 24 Secondes Tourbillon Vision là một trong những mẫu đồng hồ “đơn giản” nhất của Greubel Forsey, thậm chí đồng hồ còn có thiết kế vỏ tròn đơn giản chứ không “bất đối xứng” như nhiều mẫu đồng hồ khác của hãng. Bên cạnh mặt hiển thị giờ chính, đồng hồ tất nhiên cũng có tourbillon ở vị trí 8 giờ và còn có một mặt hiển thị chỉ giây ở vị trí 4 giờ.

Greubel-Forsey-Tourbillon-Vision

Đồng hồ có vỏ được làm bằng vàng trắng 18K, đường kính 43,5mm và sẽ dược sản xuất giới hạn với số lượng 22 chiếc với giá mỗi chiếc là 300.000 USD (6,4 tỷ đồng).

Jaeger-LeCoultre Master Grand Tradition Grand Complication

Jaeger-LeCoultre-Grande-Complication

Đọc qua nhiều người sẽ lầm tưởng ta đang nhắc tới mẫu đồng hồ cùng tên của hãng được ra mắt vào giữa năm 2014, nhưng phiên bản 2015 này đã được thiết kế lại mặc dù nó vẫn sử dụng bộ máy Caliber 945 như phiên bản tiền nhiệm. Điểm khác biệt của Master Grand Tradition Grand Complication 2015 là nó có mặt hiển thị được thiết kế lại, dễ nhìn hơn. Vẫn là bản đồ các chòm sao ở trung tâm khi quan sát ở bắc bán cầu, vãn là mặt hiển thị dạng 24 giờ xen kẽ với lịch tháng và biểu tượng cung hoàng đạo, tuy nhiên flying tourbillon giờ đã được chuyển sang vị trí 8 giờ.

Jaeger-LeCoultre Master Grand Tradition Grand Complication phiên bản 2015 sẽ được báng với giá hơn 200.000 USD (4,27 tỷ đồng).

A. Lange & Söhne Lange 1

A. Lange & Söhne Lange 1 đã được hãng cho ra mắt vào năm 1994 và đến năm 2015 này, hãng đã cho ra mắt một phiên bản làm lại “remake” không thay đổi nhiều về thiết kế nhưng lại có một bộ máy hoạt động in-house hoàn toàn mới, bao gồm cả dây cót riêng của A. Lange & Söhne. Mặt hiển thị của đồng hồ cũng có một chút thay đổi mang nhiều nét hiện đại giống với những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Lange 1 của hãng mới đây.

A-Lange-Sohne-Lange-1

Đồng hồ có vỏ đường kính 38,5mm và sẽ có 2 phiên bản vàng hồng 18K được bán với giá 29.800 EUR (709 triệu đồng) và phiên bản bằng vàng vàng 18K được bán với giá 42.300 EUR (1 tỷ đồng).

Minh Toàn (Theo – aBlogtoWatch)