LuxeVN – Richard Mille một lần nữa khiến chị em phụ nữ ngạc nhiên khi giới thiệu tại triển lãm đồng hồ SIHH một mẫu đồng hồ tuyệt đẹp phiên bản giới hạn: RM 19-02 Tourbillon Fleur.

RM-19-02-TOURBILLON-FLEUR-4

Năm ngoái, chúng ta đã gặp nhiều mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ hoa như “Secret de la Reine” của Breguet, “Cat’s Eye” của Girard-Perregaux hay mẫu đồng hồ “Margot” theo phong cách bói hoa “Anh ý yêu tôi… Anh ý không yêu tôi” của Christophe Claret. Năm nay, Richard Mille cũng tham gia vào mảng “hoa” với mẫu đồng hồ dành cho phái đẹp của mình, RM 19-02 Tourbillon Fleur.

RM-19-02-TOURBILLON-FLEUR-1

Với mẫu đồng hồ này, mặt hiển thị giờ nhường phần nổi bật cho cuốn xoay (tourbillon) – “nụ hoa” ở vị trí 7 giờ. Cứ mỗi 5 phút (có thể điều chỉnh thông qua nút bấm ở vị trí 9 giờ) những cánh hoa mộc lan sẽ từ từ mở ra, hé nở bộ tourbillon.

Để có thể tạo ra chuyển động hấp dẫn như vậy đòi hỏi một cơ chế hoạt động phức tạp với 5 cần gạt ở bên dưới, bao quanh cánh hoa là một hệ thống phụ sử dụng bánh răng chuyền dài để nâng “flying tourbillon” lên. Ngoài ra, hệ thống này còn sử dụng một ổ cót riêng biệt để cung cấp năng lượng riêng, tránh ảnh hưởng tới nguồn năng lượng sử dụng để giữ thời gian.

RM-19-02-TOURBILLON-FLEUR-2

RM-19-02-TOURBILLON-FLEUR-3

RM 19-02 Tourbillon Fleur có thân vỏ dạng thùng (tonneau), đặc trưng nhà Richard Mille. Kích thước mặt khá lớn (45,4 x 38,3 x 12,55mm) nhưng lại được kết hợp những đường cong khéo léo để phù hợp với cổ tay nhỏ xinh xắn. Bên cạnh đó, vỏ đồng hồ được mài tới 250 lần. Khâu hoàn thiện đòi hỏi các nghệ nhân phải dành toàn bộ một ngày để mài, lắp kính và đánh bóng.

Vòng đệm đồng hồ, cạnh bên và mặt hiển thị của đồng hồ đồng hồ đều được đính kim cương. Tuy nhiên, Richard Mille lại ưu tiên giới thiệu về vòng đệm chống mài mòn, sự tối ưu hóa…, mà không hề nhắc tới việc đồng hồ được đính bao nhiêu viên kim cương. RM 19-02 Tourbillon Fleur có thể chịu áp lực nước ở độ sâu 50m và dự trữ năng lượng trong 36 giờ.

RM-19-02-TOURBILLON-FLEUR-5

RM-19-02-TOURBILLON-FLEUR-6

Richard Mille RM 19-02 Tourbillon Fleur sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 30 chiếc và mỗi chiếc sẽ được bán với giá khoảng 1,3 triệu USD (gần 28 tỷ đồng) chưa thuế.

Minh Toàn