Grande Seconde (kim giây lớn) là nhãn hiệu đồng hồ được đăng ký bản quyền của Jaquet Droz – Nó mô tả chính xác những gì người dùng có thể nhìn thấy trên mặt của chiếc đồng hồ.

Năm 2011, Jaquet Droz có thay đổi nhỏ trên thiết kế đồng hồ của họ. Đó là việc thêm chức năm chỉ ngày trên bộ phận chỉ giây. Chiếc đồng hồ được gọi là “kim giây lớn” vì bộ phận chỉ giây trên đồng hồ còn lớn hơn cả bộ phận chỉ giờ và phút. Hai bộ phận lớn – nhỏ khác nhau tạo nên sự tương phản đẹp mắt trên mặt đồng hồ lớn.

Mặt đồng hồ có đường kính 45mm, trên mặt đồng hồ ngoài các kim được làm tương phản với màu nền, Jaquet Droz sử dụng cả hai loại ký tự La Mã và số Ả rập để dễ nhận biết 2 mặt nhỏ: chỉ giờ/phút và chỉ giây. Ngày trên đồng hồ được nhận biết bằng một kim nhỏ có đầu được đánh dấu đỏ.

Bên trong đồng hồ là bộ máy tự động Caliber 2660Q2 được thiết kế riêng. Máy đồng hồ có bộ trống đôi cho năng lượng dự trữ lên tới 68 giờ. Đồng hồ “Kim giây lớn” của Jaquet Droz năm 2011 có 3 phiên bản với mặt và các kim khác màu.

Theo NDHMoney