LuxeVN – Trong năm nay, Speake-Marin quyết định sẽ cho ra mắt phiên bản mới của một trong những mẫu đồng hồ bán chạy nhất của họ: Serpent Calendar.

Speake-Marin-Serpent-Calendar-3

Cho đến nay, mẫu đồng hồ này đã có 2 phiên bản khác nhau với 2 chất liệu là thép và vàng đỏ 18K, đồng thời với 2 kích thước khác nhau là 42mm và 38mm. Những chiếc Serpent Calendar của năm 2015 không chỉ có sự thay đổi ở mặt hiển thị thời gian, màu sắc mà còn được trang bị một bộ máy hoạt động hoàn toàn mới. Sẽ có tổng cộng 3 phiên bản được ra mắt trong năm nay: phiên bản bằng titan với mặt hiển thị lịch ngày màu đen, phiên bản bằng titan với mặt hiển thị lịch ngày màu xanh và phiên bản vàng đỏ 18K với mặt hiển thị thời gian màu trắng.

Speake-Marin-Serpent-Calendar-4Mặt hiển thị thời gian vẫn được sơn nhiều lớp và được đánh bóng cùng với đó là 4 kim chỉ thời gian – giờ, phút, giây và kim chỉ lịch ngày “uốn lượn”. Cả hai mặt của đồng hồ đều được đánh bóng và sử dụng bộ vỏ Piccadilly quen thuộc của Speake-Marin giống với Spirit Mk2 và Magister Tourbillon. Đồng hồ cũng có 2 kích thước để khách hàng lựa chọn là 38mm và 42mm.

Speake-Marin-Serpent-Calendar-2

Speake-Marin-Serpent-Calendar

So sánh với phiên bản Serpent Calendar đầu tiên với mặt hiển thị bằng men thì mặt hiển thị lịch ngày đã được di chuyển vào trung tâm đồng hồ giúp cho đồng hồ dễ nhìn hơn và tạo cảm giác cân bằng. Mặc dù có nhiều sự thay đổi nhưng kim chỉ lịch ngày vẫn giữ hình dáng con rắn uốn lượn tuyệt đẹp.

Speake-Marin Serpent Calendar sử dụng bộ máy tự động lên dây Vaucher 3002 và có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Speake-Marin không còn sử dụng bộ máy Eros với khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày nữa nhưng bộ máy hoạt động mới mà hãng sử dụng còn tinh tế hơn rất nhiều. Khả năng dự trữ năng lượng có thể kém hơn nhưng bộ máy hoạt động mới có thiết kế tinh tế hơn (từ các góc cạnh, ốc cho đến sọc Geneva). Ngoài ra, Vaucher 3002 còn có 2 ổ cót, không phải để cải thiện dự trữ năng lượng mà để cải thiện độ chính xác cũng như độ ổn định của đồng hồ.

Speake-Marin-Serpent-Calendar-5

Minh Toàn
Ảnh: Monochrome