LuxeVN – Venturer Tourbillon Dual Time Sapphire Skeleton là một kiệt tác hoàn hảo của H. Moser & Cie. Ngay khi được ra mắt tại triển lãm đồng hồ BaselWorld 2015 vừa qua, nó đã được bán với giá 1 triệu franc Thuỵ Sĩ.

H.-Moser--Venturer-Tourbillon-Dual-Time-Sapphire-Skeleton-4

Tại triển lãm đồng hồ lớn nhất trong năm, BaselWorld 2015, H. Moser & Cie. đã cho ra mắt một kiệt tác đồng hồ với thiết kế skeleton, toàn bộ vỏ được làm bằng sapphire và có dây đeo đầu tiên trên thế giới được làm từ công nghệ in 3D. Venturer Tourbillon Dual Time Sapphire Skeleton là sự kết hợp của 3 công nghệ tốt và mới nhất hiện nay. Không chỉ vậy, rất nhiều người sưu tầm đồng hồ đeo tay sành sỏi trên thế giới ví đồng hồ của H. Moser & Cie. như một “Patek Philippe mới”.

H.-Moser--Venturer-Tourbillon-Dual-Time-Sapphire-Skeleton-3

Bộ sưu tập Venturer của H. Moser & Cie. vẫn luôn tự hào là dòng đồng hồ có những “đường cong” đầy gợi cảm, tinh tế và Venturer Tourbillon Dual Time Sapphire Skeleton cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh đó, đồng hồ có bộ vỏ được làm hoàn toàn bằng sapphire (thường chỉ được dùng là mặt kính trước và sau của đồng hồ) giúp cho toàn bộ vẻ đẹp của đồng hồ như được “phô” ra một cách tối đa, làm nổi bật bộ máy in-house tự động HMC 803.

H.-Moser--Venturer-Tourbillon-Dual-Time-Sapphire-Skeleton-1

Ngoài hai mặt kính của đồng hồ thì các phần sapphire khác như vòng đệm, núm điều chỉnh… được làm từ một kỹ thuật mà chỉ có một số ít nghệ nhân biết cách sử dụng: phương pháp Kyropoulos. Bắt đầu bằng oxit nhôm, quát trình kết tinh diễn ra sử dụng các viên tinh thể sapphire lớn có chất lượng cao đã được kiểm định. Sau đó, những viên sapphire sẽ được cắt và tạo dáng thành các bộ phận khác nhau.

Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động HMC 803, được sản xuất in-house, với 2 rotor được làm bằng vàng hồng 22K, 21.600 dao động/giờ và dự trữ năng lượng tối thiểu trong 3 ngày. Toàn bộ bề mặt của bộ máy hoạt động được chạm khắc và trang trí thủ công mất tới gần 100 giờ làm việc chăm chỉ. Đồng hồ có dây đeo được làm bằng công nghệ in 3D, lần đầu tiên được sử dụng để làm dây đeo đồng hồ, với những đường trang trí ren đan xen đầy trừu tượng.

H.-Moser--Venturer-Tourbillon-Dual-Time-Sapphire-Skeleton-2

H. Moser & Cie. Venturer Tourbillon Dual Time Sapphire Skeleton đã được bán với giá 1 triệu franc Thuỵ Sĩ (gần 22,4 tỷ đồng) ngay khi được ra mắt tại triển lãm BaselWorld vừa mới kết thúc hôm 26.3 vừa qua.

Minh Toàn