Arnaud Tellier – phụ trách bảo tàng của nhà đồng hồ nổi tiếng Patek Philippe tại Geneva trong 11 năm, đã quyết định tạo ra chiếc đồng hồ của riêng mình với dòng đồng hồ hình trụ 2LMX.

Khi Arnaud quyết định nghỉ việc tại Patek Philippe, nhiều người đã hy vọng ông sẽ làm tư vấn hay một công việc tương tự trong ngành đồng hồ nhưng Arnaud đã lựa chọn tạo cho mình một vũ đài riêng với việc mở ra thương hiệu đồng hồ mới mang tên 2LMX.

Những hiểu biết và con mắt tinh tường của Arnaud về đồng hồ được thể hiện rất rõ trên sản phẩm mới nhất của ông. 2LMX mang một vẻ trừu tượng và ưu tú riêng. Đồng hồ được chia thành 2 khối trụ riêng biệt nhưng rất dễ xem giờ. Những trống đồng hồ – một phần của bộ phận cơ khí cuốn xoay được đặt theo trục trung tâm của máy chuyển động với bộ phận ngựa đập tới 18.000 dao động/giây.

Máy đồng hồ sử dụng thép không gỉ, titanium và vàng kết hợp với đá quý. Năng lượng dự trữ của 2LMX lên tới 100 giờ trước khi nó cần lên dây lại. Mặt đồng hồ sử dụng vật liệu thường dùng trong ngành đồng hồ là sapphire chống lóa và chống sốc tốt.

Có nhiều lựa chọn cho vỏ của 2LMX từ vàng trắng, titanium hay vàng hồng hoặc các kim loại quý khác… Các kim loại được kết hợp phong phú trên mặt đồng hồ theo nhiều màu lựa chọn như đen trên nền trắng hay trắng trên nền đen.

Mỗi chiếc 2LMX cần tới 1.000 giờ để chế tạo và hoàn thiện bởi các nghệ nhân lành nghề trong ngành đồng hồ. Vì vậy, mỗi năm chỉ có 5 chiếc 2LMX được ra mắt thị trường. Tuy nhiên, năm 2012 sẽ có 12 chiếc đồng hồ sản xuất với số lượng hạn chế được tung ra.

Arnaud sẽ đem sáng tạo của ông tới dự thi trong cuộc thi đồng hồ Grand Prix de l’Horlogerie de Genève diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ.

Tham khảo thêm tại đây.