LuxeVN – Nói đến Avalon Acoustics, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những cặp loa khổng lồ dành cho các audiophile đã có thâm niên trong nghề chơi. Nhưng nhà sản xuất này cũng có những model dành riêng cho những người mới bước chân vào thế giới hi-end, như sản phẩm mới nhất mang tên Idea. Và Avalon Idea đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Nói chính xác hơn, Avalon Idea chính là phiên bản thu nhỏ của dòng Ascendants, được thiết kế dành riêng cho những phòng nghe có diện tích khiêm tốn, khoảng trên dưới 30 mét vuông. Tuy là cặp loa dạng cột nhỏ nhất nhưng Idea vẫn hội tụ đầy đủ nét đặc trưng của Avalon với thiết kế vát cạnh kim cương độc đáo, cũng như chất âm đã làm say đắm lòng người từ nhiều năm qua.

Kiểu dáng của Idea giống hệt dòng loa đàn anh Ascendants

Kiểu dáng của Idea giống hệt dòng loa đàn anh Ascendants

Avalon Idea có hai đường tiếng, với hai loa bass 17,7mm dùng màng tổng hợp Kevlar/Nomex và một loa treble 2,5cm màng gốm, nam châm neodymium. Nhiều công nghệ mới đã được áp dụng vào cặp loa này để thùng loa nhỏ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn, thuận tiện cho việc di chuyển và set-up, nhưng vẫn được chống rung và khử nhiễu cũng như triệt tiêu sóng đứng bên trong rất hiệu quả.

Anh Hoàng Nguyên, một trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu Avalon Idea cho biết: “tôi chọn Avalon Idea vì cặp loa này không kén chọn phòng nghe. Tôi có thể để loa gần sát tường bên mà không lo bị dội. Chỉ cần tránh xa hai góc tường sau là đủ. Và dù kê có hơi sát nhau thì Avalon Idea vẫn tạo ra được không gian âm nhạc rất hoành tráng”.

Avalon Idea với nguồn phát là cơ đĩa than VPI HR-X RIM

Avalon Idea với nguồn phát là cơ đĩa than VPI HR-X RIM

Âm thanh của Idea rất sạch sẽ, đáp ứng độ động tốt, tự nhiên và khá trung thực với nguồn âm. Cho dù chơi dòng nhạc nào nó vẫn dễ dàng quyến rũ được người nghe. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn, có lẽ cặp loa này vẫn thích hợp nhất với những dòng nhạc đòi hỏi tiết tấu nhanh, mạnh, tốc độ cao như giao hưởng, rock…

Một audiophile lão luyện đất Hà thành, anh Quách Anh Tú nhận xét: “về mặt lý thuyết, ampli chỉ cần công suất 50watt/kênh là kéo được Avalon Idea nhưng theo tôi, chỉ những gã lực sĩ thực thụ mới khiến nó hát thật hay. Nếu thích sự nhanh, mạnh, chính xác của bán dẫn, có thể tìm đồ đánh của Mark Levinson, Viola, Pass Lab, nếu thích sự ấm áp, ngọt ngào, ampli công suất của VTL hay Audio Research rất đáng được quan tâm”.

Một số hình ảnh thực tế của Avalon Idea tại Việt Nam:

004

005

006

002

008

LuxeVN: Idea đúng là lựa chọn khá hợp lý cho những người mới đặt chân lên con đường hi-end – đẳng cấp của thương hiệu, chất lượng của sản phẩm. Nó sẽ thể hiện được hết khả năng khi đứng trong một hệ thống âm thanh có tổng giá trị khoảng 500 – 600 triệu đồng, với điều kiện các thiết bị phải được phối ghép chuẩn xác. Không phải ngẫu nhiên mà Avalon Idea được coi là “cặp loa giá 20.000 USD tốt nhất bạn có thể mua được chỉ với một nửa tiền”. Avalon Idea đang được bán tại Việt Nam với giá 210 triệu đồng.

Minh Ngọc