LuxeVN – Mặc dù đã ra phiên bản thương mại nhưng cặp loa đầu bảng của hãng KEF vẫn chỉ được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Cặp loa duy nhất có mặt tại thị trường Việt Nam hiện đang ở tại showroom 22B Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 Trong buổi ra mắt sản phẩm tại Mỹ, KEF Blade Diamond được đánh bằng cặp công suất Chord SPM 6000 giá 49.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng). Theo anh Long, chuyên gia tư vấn thiết bị hi-end tại Hoàng Hải Audio, rất nhiều ampli công suất đang bán ở Việt Nam có thể đánh tốt cặp loa này, như Mark Levinson, Viola, T+A, Goldmund, việc lựa chọn chất âm tùy thuộc vào gu nghe của mỗi người. Mức giá hiện tại của KEF Blade Diamond là 514,5 triệu đồng.

Kiểu bố trí loa bass bên hông khiến việc set-up không gian cho KEF Blade trở nên khó khăn hơn

Kiểu bố trí loa bass bên hông khiến việc set-up không gian cho KEF Blade trở nên khó khăn hơnKEF vẫn trung thành với kiểu bố trí loa đồng trục với nón loa treble làm hoàn toàn từ aluminumKEF vẫn trung thành với kiểu bố trí loa đồng trục với nón loa treble làm hoàn toàn từ aluminum, Người chơi có thể dùng nhiều ampli công suất đánh riêng dải trầm và dải trung/cao của loa Người chơi có thể dùng nhiều ampli công suất đánh riêng dải trầm và dải trung/cao của loaLỗ thoát hơi được bố trí ở mặt sau của loaLỗ thoát hơi được bố trí ở mặt sau của loaLogo của hãng được bố trí rất gọn gàng nhưng nổi bật ở phần chân loaLogo của hãng được bố trí gọn gàng nhưng nổi bật ở phần chân loaMỗi thùng KEF Blade dùng tới 4 loa bass 22,5cmMỗi thùng KEF Blade dùng tới 4 loa bass 22,5cmBố trí củ loa và phân tần bên trong thùng KEF BladeCách sắp xếp củ loa và phân tần bên trong thùng KEF Blade

 

LuxeVN: KEF Blade đúng là cặp loa phù hợp cho những người muốn sưu tầm hàng độc nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí hát hay, sang trọng, thương hiệu đẳng cấp. Giá bán tại Việt Nam đã thấp hơn giá xuất xưởng (20.000 bảng Anh, khoảng 660 triệu đồng), một cơ hội thực sự. 

Ảnh: Bảo Sơn