LuxeVN – Với giá bán 29.000 Euro (khoảng 1 tỷ đồng), 111 Musiccenter của nhà sản xuất thiết bị hi-end hàng đầu nước Đức Burmester được coi là thiết bị phát nhạc số đắt nhất hiện nay.

Xuất hiện lần đầu tại Triển lãm Hi-end Munich 2012, 111 Musiccenter đã làm cả giới audiophile choáng váng vì mức giá quá “khủng”. Nhưng đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa những tính năng cao cấp cùng chất lượng âm thanh đỉnh cao, và Burmester đã hoàn toàn thành công trong việc biến 111 Musiccenter thành trung tâm của hệ thống giải trí trong gia đình.

111 Musiccenter mang vẻ đẹp lạnh lùng của một cỗ máy công nghiệp hơn là thiết bị audio tại gia

Phần pre-ampli của 111Musiccenter có tới 6 cổng vào, thừa đủ để kết nối với nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Phần DAC (digital – analog converter) có thể xử lý âm thanh với độ phân giải lên tới 32bit/384Khz, cao hơn nhiều so với chuẩn HD 24bit/96Khz bình thường.

Máy có thiết kế kiểu tối giản với một màn hình lớn và toàn bộ phím chức năng nằm hết ở mặt trước

Máy được trang bị 2 ổ cứng 1TB, tương đương với 3.000 CD, cùng kho dữ liệu lưu trữ thông tin của hơn 3 triệu CD, một con số quá khổng lồ. 111 Musiccenter cũng cho phép người dùng rip nhạc từ CD thành chuẩn lossless vào ổ cứng. Hơi đáng tiếc là máy chỉ đọc được các file đuôi WAV, FLAC, MP3 mà không đọc được đuôi APE, cũng là một chuẩn nhạc HD đang được ưa chuộng hiện nay.

Burmester đã phát triển phần mềm riêng để người dùng có thể chọn bài hát và điểu khiển 111 Musiccenter từ iPad

Âm thanh đặc biệt xuất sắc cùng mức giá khủng khiến 111 Musiccenter được coi là thiết bị thuộc dòng ultra hi-end

Chất lượng âm thanh của111MusicCenterđược đánh giá là không thua kém đĩa than, trung thực, chi tiết, có chiều sâu, không gian sân khấu rộng mở, có thể nghe tốt nhiều thể loại âm nhạc nhưng đặc biệt phù hợp với nhạc cổ điển. Chỉ có điều, các thiết bị đi kèm với 111 Musiccenter (ampli công suất, loa, hệ thống dây dẫn) cũng phải ở đẳng cấp tương đương mới phát huy được hết ưu điểm của máy.

LuxeVN: Một chiếc máy chủ âm nhạc đỉnh cao, khẳng định tương lai vững chắc của nhạc số. Một thiết bị hi-end đắt xắt ra miếng, mang đậm phong cách và tinh thần Đức. Chắc chắn đây là niềm mơ ước của mọi audiophile, dù việc sở hữu nó thực sự là điều khó khăn.

Hoàng Cương