LuxeVN – CS2 là ampli tích hợp mới ra mắt của B.M.C, thương hiệu hi-end trẻ tuổi đến từ Đức, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để mang lại thứ âm thanh có chất lượng hoàn hảo nhất.

Lớp vỏ của CS2 làm từ aluminum, có 2 màu xám và bạc, mang vẻ đẹp của một cỗ máy công nghiệp

CS2 có kiểu dáng giản dị, chắc chắn theo đúng tinh thần Đức, vững chãi như một khối kim loại. Toàn bộ lớp vỏ ngoài làm từ aluminum, phần ốp lưng và hai bên đồng thời là cánh tản nhiệt, mặt trước chỉ có màn hình hiển thị mức công suất và volume hình tròn cùng 2 nút nguồn và volume thật lớn bên cạnh nút chọn đầu vào và nút DIM – dùng để tắt đèn màn hình, tránh tạp nhiễu ảnh hưởng đến âm thanh (dù mức độ ảnh hưởng là cực nhỏ, tai người không thể phát hiện được).

Thiết kế kiểu modul với tầng tầng lớp lớp linh kiện

Chiếc ampli này được thiết kế theo kiểu module liên kết, giúp khách hàng dễ dàng thay thế, nâng cấp linh kiện khi có nhu cầu. Biến thuế nguồn lên tới 2KVA, dùng mạch in 4 lớp mạ vàng. Công suất của máy khá lớn, 200watt/kênh ở 8 Ohm và 350watt/kênh ở 4 Ohm, đủ sức “điều trị” nhiều cặp loa hi-end tầm trung trên thị trường. Mạch khuếch đại đặc trưng của các dòng ampli B.M.C luôn nằm giữa class A và AB, không hồi tiếp âm, vừa khai thác được hiệu suất hoạt động cao, chất âm ngọt ngào lại vừa tiết kiệm năng lượng.

Máy có 5 cổng vào, gồm 3 cổng RCA và 2 cổng balance, đủ để kết nối với nhiều nguồn âm

Volume điện tử của CS2 được áp dụng công nghệ DIGM được chia thành 66 bước, cho phép chỉnh âm lượng với những mức tăng rất nhỏ, hoàn toàn không tác động và ảnh hưởng đến nguồn tín hiệu vào. Bên cạnh đó, công nghệ LEF giúp chống hiện tượng méo tiếng, tái tạo nguồn âm chính xác nhất ở đầu ra loa. Tay khiển đi kèm máy đơn giản nhưng rất tiện dụng với đầy đủ phím chức năng cần thiết. Đáng tiếc là CS2 không có cổng USB hoặc cổng dành cho iPod.

Màn hình hiển thị đồng hồ công suất và mức volume sáng trong bóng tối

Giống như kiểu dáng, âm thanh của CS2 cũng “rặt” Đức: nhanh, manh, sạch sẽ, bong tách và rất chi tiết. Công suất lớn khiến nó thể hiện được những tiếng bass ấn tượng, tròn trịa và uy lực. Dải trung và cao rõ ràng, mạch lạc, có xu hướng nổi ra phía trước so với dải trầm, tạo thành không gian sân khấu ba chiều khá chính xác tuy bề ngang hơi hẹp. CS2 có thể chơi tốt mọi thể loại âm nhạc, tuy nhiên, nó hợp với các bản ghi hiện đại hơn bản ghi cổ, cũng hợp với rock, hip-hop, giao hưởng hơn jazz, vocal.

Chất lượng âm thanh rất tốt nhưng CS2 vẫn khó đạt được mức tiêu thụ khả quan

LuxeVN: B.M.C CS2 có chất lượng tương xứng với mức giá 4.998 Euro (khoảng 135 triệu đồng), nhưng việc bị lắp ráp ở Trung Quốc sẽ khiến nó không nhận được sự quan tâm đúng mức của khách hàng. Bên cạnh đó, với số tiền như vậy, các audiophile sẽ có xu hướng chọn mua pre-ampli và ampli công suất rời, chỉ những người muốn tối giản hóa hệ thống âm thanh mới nghĩ dến ampli tích hợp. B.M.C CS2 là một sản phẩm xuất sắc nhưng sẽ có lượng tiêu thụ thấp, quả thật là điều đáng tiếc.

Hoàng Cương