Tên
Loiminchay
(“loimin” có nghĩa là “sự sáng suốt”; “chay” có nghĩa là “nhà xưởng”)

Ngành hàng
Bút viết, thiết bị âm thanh

Logo

Năm thành lập
1999

Người sáng lập
Patrick Chu

Trụ sở chính
46 – 39 Parsons boulevard Flushing NY,
New York 11355, nước Mĩ

Chủ tịch
Patrick Chu

Giới thiệu về thương hiệu
Patrick Chu sinh ra và lớn lên tại Hongkong. Ông có niềm đam mê sâu sắc với hội họa và theo học mỹ thuật từ nhỏ. Là một con người của sáng tạo, trước khi bắt tay vào nghiệp làm bút, Patrick khởi đầu Loiminchay như một công ty quảng cáo.

Vốn đam mê những cây bút, Patrick sưu tầm bút trước khi bắt tay vào sản xuất bút với thương hiệu Loiminchay. Patrick đưa vào những cây bút lịch sử của châu Á nói chung và Trung Hoa nói riêng. Mỗi cây bút Loiminchay đều thể hiện niềm tự hào lịch sử 5000 năm văn hóa của dân tộc Trung Hoa trong con người Patrick. Cây bút đầu tiên của Loiminchay mang tên “Càn Long” (Qianlong – hoàng đế nhà Thanh, tại vị từ năm 1735 đến năm 1796) là tập hợp của những giá trị Trung Hoa như thế: rồng, ngọc bích và sứ Trung Hoa.

Triết lý kinh doanh của Loiminchay là sản xuất ra những chiếc bút với chất lượng tốt nhất, xa xỉ và có tính nghệ thuật cao. Patrick sử dụng nhựa ebonit làm thân và bộ phận dẫn mực của bút theo cách làm truyền thống. Các bộ phận bút được làm bởi các nghệ nhận trên khắp thế giới. Sau thời gian từ 6 đến 8 tháng, các phần riêng biệt sẽ được gửi đến nhà máy của Loiminchay tại Pháp để ráp hoàn thiện. Thời gian trung bình để thiết kế một mẫu bút tiêu tốn từ nửa năm đến một năm.

Giá bút của Loiminchay vào khoảng từ 500 đến 70 ngàn đô la Mĩ. Patrick cũng mới cho ra mắt dòng bút hiện đại bên cạnh Loiminchay mang tên ông với hai bộ sưu tập “Cục cưng của Patrick” (Patrick’s the babe) và “Carbon fiber babe”.

Yêu thích nghệ thuật và âm nhạc, Patrick Chu còn đặt chân vào lĩnh vực hi-fi với thương hiệu Loiminchay Audio, chuyên sản xuất những dàn loa với số lượng hạn chế. Ông cũng đồng thời là người đại diện cho một số những gương mặt nghệ sĩ đang lên ở Châu Á.

Một số bộ sưu tập/sản phẩm tiêu biểu
Càn Long (Qianlong Collection) – Bộ sưu tập đầu tiên của Loiminchay là kế hợp của kỹ thuật làm ngọc Trung Hoa cùng với kỹ thuật làm bút Phương Tây. Thân bút nhẹ, ngòi bút cỡ lớn số 8 làm từ vàng 18K, dài 168,5 mm. Cây bút được làm bằng chất liệu nhựa ebonit siêu cứng với hai lựa chọn: màu trắng hoặc ngọc bích.

Nhật Bản quyến rũ (Erotica du Japon) – Đây là bộ sưu tập mang chủ đề gợi tình (erotica) của Loiminchay, bộ trước với tên gọi Trung Hoa quyến rũ (Erotica de Chine). Thân bút là những tranh theo chủ để gợi tình thời cổ của Nhật Bản. Bộ bút Nhật Bản quyến rũ này được sản xuất 8 bộ trên toàn thế giới, mỗi bộ gồm 3 chiếc xanh da trời, đỏ và đen.

Những vị thần Tây Tạng (Tibetan Godesses) – Bộ sưu tập gồm 2 chiếc của Loiminchay bày tỏ lòng tôn kính đối với Phật học Tây Tạng. Mỗi chiếc bút tượng trưng cho một vị Phật đặc trưng của văn hóa tôn giáo Tây Tạng.

Fu Shu – Vẻ đẹp tinh xảo và nguy nga của Tử Cấm Thành đã tạo nên cảm hứng nghệ thuật cho những nhà thiết kế hãng Loiminchay. Fu Shou là chiếc bút có vỏ bằng sứ Trung Hoa, với những họa tiết giống trong đồ gốm hoàng triều. Nắp bút mang màu xanh nước biển của sứ cổ, được trang trí bằng vàng hoặc bạc. Ngòi bút ngoại cỡ được đặt làm ở Đức với chất liệu là vàng 18k. Patrick Chu, cho biết, họ chỉ sản xuất có 88 chiếc bút nắp viền bạc và 12 chiếc viền vàng.

Liên lạc với Loiminchay:
46 – 39 Parsons boulevard Flushing NY,
New York 11355, nước Mĩ
Điện thoại: 1-212-941-7488 (làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 9:30am đến 5:30pm)
Fax: 1-718-535-7943
Email: [email protected]