Logo

voutilainen

Tên
Voutilainen

Cách đọc
Phiên âm tiếng Việt: Vu-ti-lai-nen

Ngành hàng
Đồng hồ

Người sáng lập
Kari Voutilainen

Năm thành lập
2002 tại Thụy Sĩ

Trụ sở chính
Comblémine 2, 2112 Môtiers, Thụy Sĩ
Điện thoại: +41 32 861 4832
Fax: +41 32 861 4833
www.voutilainen.ch

Lịch sử thương hiệu
Kari Voutilainen sinh năm 1962 tại Rovaniemi, Phần Lan và có niềm đam mê với thuật làm đồng hồ từ khi còn nhỏ. Ông tới Thụy Sĩ vào năm 1989 để tham gia khóa học WOSTEP của Trường Dạy làm Đồng hồ Quốc tế, khóa học dành riêng cho việc phục chế những mẫu đồng hồ chất lượng cao và phức tạp nhưng thuộc dạng hiếm.

kari-voutilainen

Kari Voutilainen

Ngay lập tức, Kari Voutilainen lọt vào mắt xanh của hãng Parmigiani Mesure et Art du Temps (sau đổi tên thành Parmigiani Fleurier). Tại đây, trong hơn 10 năm, ông đã phục chế nhiều mẫu đồng hồ hiếm nhất trên thế giới. Cũng trong thời gian làm việc tại đây, vào năm 1994, ông đã cho ra mắt mẫu đồng hồ “thô” đầu tiên do chính tay mình chế tác từ đầu đến cuối, đồng hồ tourbillon 1 phút với mặt hiển thị lượng năng lượng còn lại.

kari-voutilainen3

vingt-8-a

vingt-8-c

Vingt-8

V-8R

V-8R

Kari Voutilainen quay về Trường Dạy làm Đồng hồ Quốc tế và trở thành giáo viên giảng dạy trong 3 năm, cho tới năm 2002, khi ông chính thức bắt đầu công việc chế tác đồng hồ với tư cách là hãng sản xuất đồng hồ độc lập.

kari-voutilainen2

Năm 2010, Voutilainen trình làng đồng hồ Vingt-8, đồng hồ sử dụng bộ máy hoạt động đầu tiên tại thời điểm đó có 2 bánh thoát đẩy trực tiếp vào bánh xe cân bằng. Vào cuối năm 2013, tại sự kiện Geneva Watch Grand Prix, đồng hồ Voutilainen V-8R đã vinh dự được nhận giải ở hạng mục Men’s Watch.

Hiện nay, hãng vẫn tự sản xuất cũng như chế tác và hoàn thiện tất cả các bộ phận đồng hồ của mình.