LuxeVN – Hai mẫu bút vinh danh Henry E. Steinway là sản phẩm mới nhất của thương hiệu bút hơn 100 năm tuổi đến từ Đức, nằm trong loạt bút phiên bản giới hạn với chủ đề Patron of Arts.

Montblanc đang tạo dựng dấu ấn riêng với bộ sưu tập những chiếc bút phiên bản giới hạn Patron of Artsm, nhằm vinh danh những tên tuổi lớn có đóng góp quan trọng cho nền nghệ thuật thế giới. Sau nữ hoàng Elizabeth I và công tước xứ Milan – Ludovico Sforza trong những năm trước, Henry E. Steinway là nhân vật tiếp theo được Montblanc lựa chọn với bộ đôi bút phiên bản giới hạn ra mắt đầu năm nay.

PSM_V40_D505_Henry_E_SteinwayThể hiện sự ngưỡng mộ với những đóng góp của nghệ nhân đã làm nên cuộc cách mạng trong thế giới âm nhạc, Montblanc giới thiệu tới công chúng cặp bút phiên bản giới hạn mang số hiệu 4810 và 888.

montblanc-patron-of-art-2

Bút máy 4810 mô phỏng cây đại dương cầm cổ điển của Steinway với dấu ấn đặc trưng là hai sắc đen – vàng nổi bật. Thân bút bằng nhựa phủ sơn đen bóng với phần cán bút mạ vàng. Nắp bút chế tác từ vàng 750, trang trí họa tiết khung dây đàn.

Montblanc_Steinway_2Một bức chân dung người nghệ sĩ thiết kế dương cầm khắc chìm trên ngòi bút cũng bằng vàng 750. Trên vòng nhẫn mạ vàng gần đuôi bút, có thể thấy dòng chữ “Steinway & Sons” quen thuộc trên các cây đàn của Steinway.

Montblanc_Steinway (1)

model-d-nyCây đại dương cầm của Steinway là nguồn cảm hứng cho Montblanc sáng tạo bút Patron of Arts: Henry E. Steinway 4810

Bút 888 bắt mắt hơn với họa tiết phím đàn đen trắng ấn tượng trên quản bút. Bên cạnh chi tiết khung dây đàn trên nắp và chân dung Steinway khắc trên ngòi bút giống 4810, Montblanc Henry E. Steinway 888 có nét khác biệt nhất định.

888

Nắp bút không đúc thành khối trụ kín như bút 4810 mà thiết kế theo dạng khung dây đàn với những khoảng trống lộ ngòi bút bên trong nhờ một lớp nhựa trong suốt. Họa tiết trên vòng đai bao quanh nắp ở đầu phần cài bút phỏng theo thiết kế của khán phòng hình tròn mái vòm Steinway Hall ở New York.

Montblanc_Steinway_3

Cả hai phiên bản đều mang biểu tượng ngôi sao màu trắng đặc trưng của Montblanc trên đỉnh nắp bút. Tuy nhiên, nếu với phiên bản 4810, chi tiết đó được chế tác từ nhựa cây cao cấp thì ở phiên bản 888, chất liệu làm nên ngôi sao Montblanc là ngọc trai.

Montblanc Patron of Arts: Henry E. Steinway phiên bản giới hạn 4810 có giá 1.870 bảng Anh (khoảng 66,2 triệu đồng) và phiên bản giới hạn 888 trị giá 6.600 bảng Anh (tương đương 233,7 triệu đồng). Có thể nói các mức giá này khá tương xứng nếu so sánh với mức khoảng trên 4 tỷ đồng cho một cây đàn piano Steinway & Sons đang được rao bán tại Việt Nam. Nếu đã sở hữu trong phòng khách một cây đại dương cầm mang nhãn hiệu cao cấp này thì việc cài trên ngực một chiếc bút Montblanc mang cảm hứng từ người sáng lập ra chúng sẽ khiến chủ nhân tự hào hơn.

steinway_logo_upclose_3

Henry E. Steinway (1797-1871) được thế giới biết đến như một bậc thày trong thiết kế và chế tạo những cây dương cầm. Bắt đầu từ căn bếp giản dị của mình, những cây đàn được ông chế tác hoàn toàn thủ công đã thực hiện cú nhảy vọt ngoạn mục, băng qua Đại Tây Dương để khẳng định vị trí trên thị trường Mỹ. Chính tại nơi Steinway coi là quê hương thứ hai này, ông đã gây dựng nên một trong những thương hiệu chế tác dương cầm lớn nhất trong lịch sử. Trải qua gần hai thế kỷ, vô số cây dương cầm đã ra đời dưới cái tên Steinway & Sons do ông sáng lập. Những kỹ thuật tinh túy mà Steinway phát minh vẫn được bảo tồn nguyên vẹn trong những chiếc đàn dương cầm hiện đại ngày nay.

Với tài năng và những cống hiến của mình, Henry Steinway xứng đáng được vinh danh là bậc thày của đại dương cầm, là một trong những vị “thần hộ mệnh của nghệ thuật”, đúng như tên gọi chủ đề của loạt bút mà Montblanc sáng tạo: Patron of Arts.