Tên

Bottega Veneta

Cách đọc
Tiếng Ý: /botéga venéta/

Logo

Ngành hàng
Thời trang

Năm thành lập
1966

Người sáng lập
Michele Taddei & Renzo Zengiaro

CEO
Marco Bizzari

Giám đốc sáng tạo
Tomas Maier

Trụ sở chính
Vicenza, nước Ý

Giới thiệu thương hiệu
Michele Taddei và Renzo Zengiaro sáng lập nên Bottega Veneta năm 1966. Cái tên mang ý nghĩa “xưởng may thành Venice”.  Sản phẩm của Bottega Veneta là đồ thuộc da thủ công, với kỹ thuật intrecciato bện da nổi tiếng. Thương hiệu Bottega Veneta trở nên nổi tiếng bởi tay nghề thủ công bậc thầy.

Thập kỷ 1970, Bottega Veneta đưa vào sản phẩm dòng chữ “when your own initials are enough”, đại ý muốn nói hãy dùng những sản phẩm đẳng cấp theo nhu cầu của bạn. Câu slogan khôn ngoan đã nhanh chóng trở thành kim chỉ nam mua sắm của giới sành điệu. Những năm đầu 1980, Bottega Veneta là thương hiệu ưa chuộng của các đại gia thường xuyên phải đi lại bằng chuyên cơ.

Lần lượt, Renzo Zengiaro và Michele Taddei chia tay Bottega Veneta. Vợ cũ của Taddei là Laura Moltedo nhảy vào vị trí điều hành công ty. Đầu những năm 1990, công ty tấn công vào lĩnh vực thời trang và chạy theo mốt thị trường. Lợi nhuận của Bottega Veneta giảm sút rõ rệt.

Chương mới của Bottega Veneta được mở ra khi Tập đoàn Guicci tiến hành mua lại công ty. Tomas Maier được bổ nhiệm vào ghế giám đốc sáng tạo. Maier trước đó từng có kinh nghiệm tại Sonia Rykiel và Hermés. Nhà thiết kế sinh ra tại Đức này quyết tâm đưa những sản phẩm của Bottega Veneta trở về với những giá trị thủ công truyền thống. Ông gỡ bỏ logo trên các sản phẩm của hãng, nhấn sự tập trung vào kỹ thuật intrecciato xuất chúng đặc trưng. Bottega Veneta chính thức quay trở lại với những sản phẩm bản sắc của hãng.

Các bộ sưu tập của hãng gồm túi xách, giày, các đồ phụ kiện da, quà tặng còn được giới thiệu kèm với các sản phẩm: trang sức, nước hoa, đồ nội thất. Hãng lần đầu cho ra mắt bộ sưu tập dành cho phái đẹp vào tháng 2 năm 2005 và bộ sưu tập cho nam giới vào tháng 6 năm 2006.

Hè năm 2006, Bottega Veneta mở một ngôi trường đào tạo nghệ nhân thuộc da mang tên Scuola della Pelleteria (Trường chế tác đồ thuộc da) nhằm đào tạo và hỗ trợ các nghệ nhân thuộc da tương lai.

Địa chỉ Bottega Veneta chính hãng tại Việt Nam
TP HCM
L1-09, Union Square Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1