LuxeVN – Rizoma, một công ty Ý, nổi tiếng về sản xuất phụ tùng xe máy cao cấp, gần đây đã lấn sân sang thế giới của xe đạp.

Công ty Rizoma vừa giới thiệu một mẫu xe đạp khung bằng sợi carbon mang tên 77/011. Mặc dù không có những tính năng mang tính cách mạng nhưng 77/011 có thiết kế khá lạ và xứng đáng với mức giá 3.700 Euro (tương đương 99 triệu đồng).

Trung tâm của 77/011 là một khung sợi carbon nguyên khối được trang bị các thành phần tùy chỉnh bằng nhôm phôi thép rắn. Chiếc xe đạp chỉ có một đĩa lớn và một đĩa líp phía sau, do đó người dùng chỉ có một lựa chọn tốc độ (single speed).

Thay vì dùng xích, 77/011 sử dụng đai chuyển động Gates Carbon-Drive. Người dùng không cần sử dụng dầu bôi trơn xích thường dễ gây bẩn quần áo.

Xe đạp 77/011 nặng 8kg và chỉ có một kích thước khung duy nhất dành cho người cao từ 1,65m đến 1,9m (65-75 inch). Cột yên có thể điều chỉnh độ cao xê dịch từ 91cm đến 96cm. Trên ghi đông, hãng trang bị một gương chiếu hậu bên tay trái để người sử dụng dễ dàng quan sát khi giao thông.

LuxeVN: Phong trào đi xe đạp đang quay trở lại mạnh mẽ tại các đô thị. Từ những bộ phim Holywood lấy hình ảnh chiếc xe đạp fixed-gear (hay còn gọi là “fixie”) làm tâm điểm như Quicksilver (1986) với ngôi sao Kevin Bacon cho đến Premium Rush (2012) với tài tử Joseph Gordon Levitt, cảm hứng đến từ chiếc xe “chạy bằng cơm” này đang là những luồng gió tươi mát thổi vào những cư dân phố thị vốn đang ngập ngụa và chán ngấy khói xe hay ùn tắc. Giới công chức còn tìm đến chiếc xe đạp như cứu cánh cho vòng hai tưởng như đã vĩnh viễn ra đi cùng lương tháng. Không chỉ “xe đạp đạp được là được” mà còn “xe đạp phải đẹp mới đạp được” mới là lựa chọn xe đạp thời nay cho các tay ngang. 77/011 có thể sẽ là chiếc xe mang đầy đủ những yếu tố mà một tay chơi xe đạp chốn đô thị thèm muốn: đẹp, độc đáo và điện ảnh thời thượng.

Mặc dù hình ảnh quảng cáo của chiếc xe cho thấy phiên bản màu cam và vàng thời trang nhưng hiện khách hàng chỉ có thể lựa chọn giữa hai màu trắng mờ hoặc đen bóng khi đặt mua xe tại website chính hãng. 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Các nhà thiết kế của Rizoma Group giới thiệu bộ sưu tập xe đạp Metropolitan Bike của hãng trong khuôn khổ Milan Design Week 2012:

Minh Khang