LuxeVN – Với công nghệ chế biến gỗ bằng cách sử dụng hơi nước để tạo hình, kiến trúc sư Andy Martin đã áp dụng thành công vào thiết kế xe đạp cho nhà sản xuất đồ nội thất Thonet.

Được chế tác hoàn toàn từ gỗ sồi uốn cong, bánh răng cố định, chiếc xe đạp thanh lịch thực sự pha trộn thiết kế của gỗ Thonet với khả năng sử dụng vật liệu của Andy Martin.

Khung xe đạp với đường nét tinh tế làm từ gỗ sồi được hấp và uốn cong bằng cách sử dụng quá trình uốn hơi nước phát triển từ những năm 1930 để làm ra những chiếc ghế mang tính biểu tượng của Thonet.

Ngoài ra, các mối nối trên thân xe được cắt và điều chỉnh bằng máy công nghệ cao CNC, sau đó gia cố đặc biệt để tạo nên chiếc xe đạp gỗ mang đúng chất Andy Martin.

Điều thú vị là xe không có phanh, yên xe làm bằng gỗ sồi kèm thanh đỡ lò xo, vành xe HED H3 sử dụng sợi các-bon tiên tiến để tối ưu hóa trọng lượng và tính khí động học.

Với giá bán 70.000 USD (trên 1,4 tỷ đồng), chiếc xe đạp Thonet hiện đang được bày bán tại studio của Andy Martin.

 

 

LuxeVN: Giá cao hơn cả xe hơi,  Thonet là một trong những chiếc xe đạp đắt nhất thế giới. Đi một chiếc Thonet thì có thể bạn đi không nhanh nhưng cả dãy phố sẽ phải ngoái nhìn.