LuxeVN – Geospace Studio (Anh quốc) mới đây đã giới thiệu chiếc xe đạp ba bánh dành cho cá nhân với tên gọi ngộ nghĩnh: “Đom đóm”.

FireFly_by_GeoSpace_Studio_2

Chiếc xe đạp ba bánh này được đặt tên là “Đom đóm”. Chú “đom đóm” có khả năng thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết mưa nắng, tự chiếu sáng trong đêm tối và ít nhiều giúp thị dân lười biếng ham thích vận động hơn. Cấu tạo của Đom đóm tương đối đơn giản: lớp vỏ của chiếc xe được gắn vào phần khung đối diện ghế ngồi, một ác-qui có nhiệm vụ thu lại toàn bộ nặng lượng khi người dùng đạp pedal. Vỏ xe không chỉ giúp người điều khiển mưa không đến mặt, nắng không đến đầu mà đồng thời còn có thể giữ ấm.

Hệ thống vỏ mái vòm được làm bằng chất liệu trong suốt đặc biệt cho phép mở rộng tầm nhìn của người đạp xe trong khi phần đáy và khung được trang bị hệ thống đèn led, giúp chiếc xe di chuyển trong đêm tối an toàn.

3311116_orig 6197115_orig FireFly_by_GeoSpace_Studio_4 FireFly_by_GeoSpace_Studio_3 3006059_orig 2502756_orig

Có thể thấy Đom đóm là một chiếc xe kết hợp được nhiều yếu tố thẩm mỹ hiện đại, lạ mắt, thân thiện với môi trường và dễ sử dụng. Thiết kế này cũng là một ví dụ điển hình về sự thúc đẩy cải tiến những vật dụng thường ngày.

Mặc dù các nhà thiết kế ra chiếc “xích lô” này không có ý định bán nó ra ngoài thị trường nhưng sự ấn tượng trong thiết kế tối giản của nó vẫn mang đến những tiềm năng ứng dụng lớn ở những quốc gia có khí hậu phức tạp và “ham của lạ”, như Việt Nam ta chẳng hạn.

FireFly_by_GeoSpace_Studio_1

Bản quyền thiết kế xe Đom đóm thuộc về Geospace StudioMark Graham.

Video “Đom đóm” vi vu trên đường:

 

Bình Đặng