LuxeVN – Khi nói đến màu sơn mờ, người ta thường thấy có các bất đồng quan điểm xảy ra, tùy theo đối tượng đó là người mua, nhà sản xuất ô tô hay nhà sản xuất sơn.  

373972_423383251023847_4538

Theo một cuộc khảo sát gần đây của nhà nghiên cứu thị trường ô tô TNS Infratest, 75% số người được hỏi ủng hộ bề mặt sơn mờ mượt mà và 25% còn lại không thích.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của nhà nghiên cứu thị trường ô tô TNS Infratest, 75% số người được hỏi ủng hộ bề mặt sơn mờ mượt mà và 25% còn lại không thích.

Các nhà sản xuất ô tô thừa nhận màu sơn mờ có xu hướng tiếp tục phát triển. BMW cung cấp tùy chọn sơn mờ cho M3, M5, M6 và 5,6,7 Series. Hãng này cho biết màu sơn mờ có nhu cầu cao bền vững, nhưng không nói con số chính xác.

Mercedes cũng đã sẵn sàng áp dụng màu mờ gần như toàn bộ danh mục xe. Audi thừa nhận 1/3 số người mua phiên bản đặc biệt R8 GT chọn sơn mờ. Rõ ràng những chiếc xe sơn mờ mang lại lợi nhuận khá lớn.

Giá áp dụng sơn mờ chính hãng từ 2100 euro (Mercedes A-Class đến 3.300 euro (BMW) và tăng lên đến 4300 euro (Audi). Chỉ có chiếc xe Smart nhỏ bé mới có màu sơn mờ chỉ 500 euro. Một nhược điểm của màu sơn mờ là việc chăm sóc và loại bỏ các vết trầy xước đắt hơn nhiều, ngay cả khi nhà sản xuất sơn BASF Coatings phát minh ra một loại sơn tái sinh sơn đặc biệt.

Một lựa chọn hợp lý hơn – thay đổi màu sắc tạm thời bằng phim (chi phí từ 1.350 euro). Các nhà sản xuất như 3M Hexis cũng nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng về màu sơn mờ. “Bất cứ ai muốn nổi bật, có thể đặt hàng phim dán”, Alexander Zaalmann, giám đốc điều hành Hexis, cho biết. Tuy nhiên, theo ông Zaalmann, hiện tượng này sẽ không bao giờ trở thành đại chúng.

Công ty Re-Styling, cũng cho hay, hoạt động kinh doanh của họ đã tăng trưởng 20%, trong khi phim mờ lại giảm. Giám đốc kỹ thuật Heinrich Bartel nhấn mạnh: “Một vài tháng trước, chúng tôi đã bọc khoảng “70% xe ô tô (chủ yếu là, Porsche 911 và Audi). Bây giờ, khách hàng thích màu sơn bóng hơn. Vì màu sơn mờ trông uể oải…”

Xu hướng thị trường thường xuyên thay đổi. Xu hướng màu sơn mờ có tiếp tục phát triển hay không vẫn còn là một câu hỏi. Có vẻ như sơn mờ là cách để những khách hàng giàu có cảm thấy xe ít hào nhoáng hơn nhưng thực tế càng nổi bật hơn. Vì xe màu sơn mờ ban đầu khi xuống đường đã thu hút được rất nhiều ánh nhìn của mọi người. Nhưng đến khi quá nhiều xe sơn mờ trên phố thì liệu có còn nổi bật? Trong mọi trường hợp, các nhà sản xuất vẫn muốn xu hướng này kéo dài. Như vậy, họ sẽ có thêm tùy chọn để kinh doanh và khách hàng sẽ móc hầu bao nhiều hơn.

Xe màu sơn mờ ngày càng xuất hiện nhiều:

2281ckk_20 7082656025_b77d88a7e0_z ahrweilertownsquaret aston-martin-db9-green-mat AVUS_Audi_A5_Coupe3 bmw-m3-frozen-red BMW-Z4-Matte-Grey-3 IMG_1673 IMG_4182 matt-blue matte-black-porsche-panamer matte-paint-audi-r8-gt_600- nissan-GTR pink_matt_car Rolls-Royce-Matt

 Minh Khang