Nhu cầu xe bespoke (xe đặt làm theo yêu cầu, khách hàng được tham gia vào quá trình sản xuất xe) ngày càng lớn, khiến Rolls-Royce quyết định mở rộng thêm quy trình sản xuất loại xe này.

P90081422

Quy trình sản xuất xe bespoke sẽ được thực hiện tại ngôi nhà của Rolls-Royce tại Goodwood, West Sussex, Anh quốc. Tại đây, đội ngũ những nhà thiết kế, kỹ sư, quản lý dự án… sẽ được nhân đôi vào khoảng cuối năm nay – Những chuyên gia về bespoke của Rolls-Royce sẽ được nâng lên con số trên 50.

P90063339

Năm nay, Rolls-Royce nhận được thêm nhiều yêu cầu của khách hàng về các chi tiết bespoke trên xe mà họ đặt mua. Các khách hàng đều muốn chiếc xe mình mua trở nên độc nhất – biến chiếc xe hơi thông thường thành một kiệt tác được lắp ráp thủ công, thể hiện phong cách riêng biệt, dấu hiệu nhận biết cá nhân.

P90055167

Nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Rolls-Royce đã tăng số lượng các nhà thiết kế bespoke cũng như các kỹ sư sản xuất và các nhà quản lý dự án. Việc mở rộng sản xuất xe bespoke cũng bao gồm việc mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác, bao gồm cả marketing và kinh doanh sản phẩm.

P90055166

Quy trình bespoke của Rolls-Royce không chỉ giới hạn ở thiết kế và phát triển các thành phần của xe. Bespoke cho phép các khách hàng của hãng làm cho chiếc xe phù hợp với phong cách của chính họ. Ví dụ như màu gắn với các chi tiết nội thất xe, các vật liệu chế tạo nội thất được lựa chọn kỹ lưỡng hay việc tạo ra một không gian liền mạch (không có đường nối)…

P90050309

“Khả năng tạo ra một chiếc xe bespoke luôn là trái tim của Rolls-Royce. Điều động viên rất lớn với chúng tôi là: sau hơn 100 năm trên đỉnh cao của thế giới ô tô, dịch vụ bespoke của chúng tôi vẫn được khách hàng yêu cầu rất nhiều trên khắp thế giới”, ông Jolyon Nash – thành viên của ban giám đốc, kinh doanh và marketing phát biểu.

P90050300 Tham khảo mẫu xe bespoke của Rolls-Royce tại đây.

Theo Rolls-Royce