A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Bất chấp nền kinh tế toàn cầu chưa có dấu hiệu thoát khỏi suy thoái, nhu cầu xe sang tại Mỹ và Trung Quốc đã vượt mức mong đợi của một số nhà sản xuất xe hơi cao cấp, sau mức thấp kỷ lục năm 2009.

executive-mobile-office-suvTại Ấn Độ, mặc dù toàn ngành công nghiệp xe hơi có dấu hiệu suy giảm nhưng riêng phân khúc xe sang dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng 15% so với năm trước. Nhu cầu tổng thể cho các loại xe sang trọng giảm nhẹ trong năm 2013, chủ yếu là do sự suy giảm tại châu Âu nhưng một số nhà sản xuất có doanh số bán hàng tại châu Á tăng trưởng với tốc độ đáng kinh ngạc.

2014-Mercedes-Benz-S-Class-Đầu tháng này, Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes, báo cáo doanh số bán hàng đạt 24.199 xe tại Trung Quốc trong tháng Một, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này của Mercedes tăng 21% ở Hoa Kỳ vào năm ngoái, với 312.500 chiếc xe đến tay khách hàng và tăng 32% ở Ấn Độ bất chấp thuế nhập khẩu cao ở nước này.

Doanh số tại Trung Quốc của Porsche đạt gần 37.500 chiếc trong năm ngoái, tăng 19,9% so với năm 2012. Đặc biệt, nhu cầu tăng cao trong tháng 12 với mức tăng 71% so với năm trước, biến Trung Quốc thành thị trường lớn nhất của Porsche. Tại Hoa Kỳ, doanh số bán hàng của Porsche cũng đạt mức kỷ lục với 42.300 xe bán ra năm ngoái, tăng 21% so với năm 2012.

2014_bentley_continental_fl

Xe sang trọng – thường được định nghĩa là xe có giá từ 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng) trở lên (tại Mỹ) – thường kết hợp các yếu tố thực tiễn với vui chơi giải trí, điều đó làm chúng trở thành loại hàng xa xỉ được ưa chuộng. Alexandra Straub, nhà báo kiêm phát ngôn viên của Luxury Vancouver và Supercar Weekend, nhận định siêu xe và xe sang “cung cấp một chút thông tin về địa vị của chủ nhân”.

Bà Straub nói thêm: “Xe còn mang rất nhiều cảm xúc. Nhiều người dùng nó chỉ để đi từ điểm A đến điểm B, nhưng đối với rất nhiều người khác, họ muốn có kết nối với nó. Họ sẽ dành nhiều thời gian trong đời trên chiếc xe và họ muốn có thể gắn bó với nó”. Những người có đủ khả năng sở hữu xe sang được cung cấp các tùy chọn an toàn tiên tiến nhất và một danh sách dài dằng dặc lựa chọn tùy chỉnh.

1Bentley-Continental-Flying

“Ví dụ, Bentley là một thương hiệu sang trọng, xe của họ không phải là rẻ, nhưng bạn có thể tùy chỉnh lắp ráp chúng, bạn có thể vào các nhà máy sản xuất, gặp gỡ kỹ sư và chọn chính xác loại da và màu sắc mà bạn muốn cho chiếc xe”.

LuxeVN: Phân khúc xe sang không chỉ tăng trưởng mạnh tại các thị trường nước ngoài mà ngay tại Việt Nam cũng hết sức sôi động. Mặc dù vẫn là hãng xe sang lớn nhất tại Việt Nam với 58% thị phần nhưng Mercedes đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của các đồng hương khác như BMW, Audi và Porsche. Đặc biệt là Audi với doanh số đạt 600 xe, tăng 80% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Lexus cũng bước chân vào thị trường Việt Nam năm ngoái còn Nissan thì nhăm nhe đưa Infiniti đến với chúng ta trong năm nay. Sự xuất hiện của 2 nhãn hiệu Nhật hứa hẹn mang lại cho người tiêu dùng Việt nhiều lựa chọn hơn ngoài xe Đức. Cuộc đua càng khốc liệt thì người tiêu dùng càng được hưởng lợi từ các chương trình chăm sóc đến dịch vụ và phụ tùng chính hãng.

Minh Khang

No more articles