LuxeVN – Tàu hỏa trong tâm trí nhiều người là một phương tiện giao thông bình dân, nhưng du khách đến thăm Nhật Bản sẽ có cơ hội trải nghiệm du lịch bằng tàu đẳng cấp.

cruise-train-JapanCông ty điều hành đường sắt Nhật Bản Kyushu Railway đã công bố tàu du lịch siêu sang mới và đặt tên là Nanatsuboshi (có nghĩa là 7 Sao). Tàu sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng tới, từ ngày 15/10 và đưa du khách đến vùng Kyushu.

Đầu máy Nanatsuboshi mang màu ánh đỏ “sơn mài cổ”. Tàu có một toa phòng khách với đàn piano và quầy bar, phòng ăn cao cấp và 14 phòng cá nhân.

Phòng ngủ được ốp gỗ và có giường sang trọng, phòng tắm kèm vòi hoa sen và nhà vệ sinh có ghế sưởi. Gỗ bách Hinoki được sử dụng để tạo hương thơm trong phòng tắm.

Khi đi vào hoạt động từ ngày 15/10, Nanatsuboshi sẽ khởi hành tại ga Hakata ở Fukuoka và thực hiện một hành trình vòng quanh các địa điểm du lịch trọng điểm trên đảo Kyushu, chẳng hạn như Yufuin trong tỉnh Oita, Aso trong tỉnh Kumamoto và Nagasaki, sau đó trở lại địa điểm xuất phát. Hành khách có hai lựa chọn chuyến đi: hai ngày một đêm hoặc bốn ngày ba đêm.

Bản vẽ minh họa Nanatsuboshi:

cruise-train-Japan-2 cruise-train-Japan-1 cruise-train-Japan-4-600x38 cruise-train-Japan-3-600x27 cruise-train-Japan-5-600x45cruise-train-Japan-6Một số hình ảnh thực tế:

nanatsuboshi-1-600x400 nanatsuboshi-2-600x401 nanatsuboshi-3-600x404

Nanatsuboshi đã được khách hàng đặt kín chỗ cho đến tháng 6/2014 dù giá vé lên đến 1,13 triệu yên (tương đương 232 triệu đồng) cho hai người. Hành khách có thể tiếp tục đặt chỗ trước từ tháng 1/2014 cho hành trình bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9/2014. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Ở Việt Nam cũng có tàu hạng sang nhưng tất nhiên chưa bằng Nanatsuboshi. Đó là tàu King Express với toa hạng Deluxe dành cho hành khách đi Sapa. Toa Deluxe của King Express có nội thất ốp gỗ sang trọng, ô cửa rộng rãi, điều hòa không khí với đèn đọc sách cá nhân, khoang lưu trữ hành lý. Các toa này được thiết kế dành cho những người mong muốn có sự riêng tư và sang trọng, có thể ví nó như hình ảnh thu nhỏ của một chiếc limo hạng sang. Giá vé 1 chiều khoảng trên dưới 3 triệu đồng.

Minh Khang

No more articles