LuxeVN – Không xe dân dụng nào cần đến tốc độ tối đa 350km/h và cũng chẳng mô tô nào cần đến công suất 200 mã lực cùng mô-men xoắn tương đương một chiếc Hyundai iMax. Nhưng đó chính là đặc điểm của Lightning LS-218. Chiếc xe dự kiến có mặt trên thị trường trong mùa hè này và sẽ trở thành mô tô điện nhanh nhất hành tinh.

Quail-Motorcycle-Gathering

Sau khi chiến thắng ở giải Pike’s Peak năm ngoái, Lightning đã giới thiệu bản thương mại của siêu mô tô Lightning LS-218 vào cuối tuần qua tại Quail Motorsport Gathering ở Carmel, California.

lightning-ls218-electric-fa

Mặc dù những bức ảnh chỉ hiển thị một vỏ rỗng của siêu mô tô không có pin nhưng Lightning đã công bố một vài thông số kỹ thuật thật sự hấp dẫn.

Đầu tiên, 218 trong tên xe chính là tốc độ tối đa mà nó đạt được trong thử nghiệm – 218 dặm/h, tương đương 350km/h. Lightning tin rằng chiếc xe còn có thể chạy nhanh hơn nữa. Nhưng dù thế nào thì Lightning LS-218 đã giữ kỷ lục thế giới cho xe mô tô thương mại nhanh nhất.

2lightning-ls218-electric-f

Để đạt được con số đó, xe được trang bị một động cơ 200 mã lực làm mát bằng nước, cao hơn hầu hết các siêu mô tô mới nhất trên thị trường. Ngoài ra Lightning còn tạo ra mô-men xoắn thực sự khổng lồ – 228 Nm, gần gấp đôi Ducati Panigale. Cảm giác tăng tốc trên cỗ máy này hoàn toàn dễ dàng và có thể làm người lái dựng tóc gáy.

3lightning-ls218-electric-f

LS-218 không sử dụng ly hợp hoặc hộp số mà trang bị hệ thống dẫn động trực tiếp. Đây cũng có thể được coi là chiếc xe “vặn ga là chạy” nhanh nhất thế giới nên dù không cần lập kỷ lục về tốc độ trên đường đua vào cuối tuần thì chủ nhân cũng có thể sử dụng dễ dàng ở chế độ điện năng thấp.

4lightning-ls218-electric-f

Tùy chọn gói pin khác nhau sẽ có sẵn tùy thuộc vào ngân sách của khách hàng, từ 12 kWh đến 20 kWh với một phạm vi hành trình tối đa khoảng 290km, và Lightning tuyên bố sẽ mất 30 phút nạp đầy điện cho xe bằng một bộ sạc nhanh. Tuy nhiên, với ổ cắm điện tiêu chuẩn thì thời gian sạc sẽ rất lâu nhưng Lightning chưa đưa con số cụ thể.

Trọng lượng 224,5 kg và các thiết bị đều là loại hàng đầu với phuộc Öhlins FGRT và giảm xóc TTX, vành ma-giê Marchesini và phanh Brembo phía trước.

1lightning-ls218-electric-f

Khách hàng có thể nâng cấp xe với nhiều tùy chọn khác ngoài gói pin. Khung và tay đòn có thể được hoán đổi sang loại bằng sợi các-bon để giảm trọng lượng. Bảng đồng hồ có thể thay bằng màn hình cảm ứng sử dụng hệ điều hành Android. Bộ yên cũng có thể tùy chỉnh theo ý khách hàng và chiếc xe sẽ trông khác hẳn với các gói đồ họa phong phú.

7lightning-ls218-electric-f
Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Khang