LuxeVN – Lexus LF-LC Blue vừa xuất hiện lần đầu tại Sydney Motor Show 2012, đem lại cho thế giới một cái nhìn trước về tương lai của xe thể thao mang thương hiệu Nhật Bản.

Mẫu coupe thể thao LF-LC Blue hybrid là sự tiến hóa của của LF-LC gốc lần đầu tiên được tiết lộ hồi đầu năm nay tại triển lãm Detroit. Lexus LF-LC Blue mới mang màu xanh Opal được lấy cảm hứng từ đá tự nhiên opal được tìm thấy ở một số vùng hẻo lánh trên đất nước Australia.

Giống như LF-LC, phiên bản màu xanh vẫn là sực kết hợp của cấu trúc sợi cácbon/nhôm  với hệ thống hybrid thế hệ mới của Lexus, hứa hẹn hiệu suất mạnh mẽ, nhanh nhẹn và giảm tiêu thụ nhiên liệu và nồng độ CO2 trong khí thải thấp.

Lexus lần đầu tiết lộ hệ thống hybrid mới mang tên Advanced Lexus Hybrid Drive sẽ bao gồm một bộ ắc quy năng lượng cao nhỏ gọn và một động cơ Atkinson để tạo công suất  499hp – biến lF-LC trở thành mẫu Lexus hybrid mạnh mẽ nhất trong lịch sử.

Giám đốc điều hành Tony Cramb của Lexus Australia cho hay, LF-LC Blue sẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến thiết kế và đổi mới kỹ thuật của xe Lexus trong tương lai. Ông Cramb phát biểu: “LF-LC là một phần concept, một phần thực tế. Concept gợi ý về xe Lexus tương lai, trong khi thực tế chúng tôi tích cực nghiên cứu làm thế nào để có thể thiết kế và xây dựng một chiếc xe như thế này trong tương lai.”

Lexus LF-LC Blue vẫn mang lưới tản nhiệt đặc trưng của thương hiệu, đèn chiếu ban ngày hình chữ L, mui thủy tinh nhìn toàn cảnh và đèn hậu lấy cảm hứng từ máy bay phản lực.

Buồng lái được thiết kế tập trung vào lái xe và tạo ra một cảm giác cởi mở và an toàn. Màn hình đôi LCD 12.3” đặt tất cả các thông tin quan trọng của xe trước mắt của người lái, một bảng điều khiển màn hình cảm ứng xếp hàng trên bảng điều khiển trung tâm và một bàn phím màn hình cảm ứng dành cho các mục phức tạp hơn. Chất liệu bọc nội thất là da và da lộn đối lập với các chi tiết trang trí bằng gỗ và kim loại nhám. Ghế thể thao phía trước trọng lượng nhẹ, tay lái sợi cácbon lấy cảm hứng từ xe đua.

Hồi tháng 5, Lexus cho hay LF-LC có cơ hội sản xuất “50-50”. Sự tái xuất hiện của Lexus LF-LC Blue tại Sydney cho thấy một mẫu coupe kiểu 2+2 nhỏ gọn có thêm nhiều cơ hội đi vào sản xuất.

LuxeVN: Siêu xe thể thao xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc luôn khiến người hâm mộ phải bất ngờ, chẳng hạn như Lexus LFA hay Nissan GT-R. Nếu đi vào sản xuất LF-LC chắc chắn cũng gây chấn động không chỉ bởi thiết kế mà còn động cơ hybrid siêu tiết kiệm.