LuxeVN – Sau hai lần thất bại, nhà thiết kế Morocco Abdesslam Laraki đã có hướng đi khác trong việc xây dựng một siêu xe đẳng cấp thế giới.

Laraki-Motors

“Epitome” là nỗ lực mới nhất của Laraki và chiếc xe đã ra mắt công chúng vào cuối tuần qua tại Pebble Beach Concours d’Elegance 2013.

Laraki Epitome phát triển dựa trên khung gầm của một chiếc Chevrolet Corvette C6 nhưng có “cơ thể” và trang trí nội thất tùy chỉnh. Đặc biệt, hệ thống truyền lực có khả năng cung cấp công suất lên đến 1.750hp. Hệ thống này bao gồm động cơ 7.0L V8 của GM kết hợp với một bộ tăng áp kép.

Với xăng thông thường, Laraki Epitome có sức mạnh 1.200hp. Tuy nhiên, một bình nhiên liệu thứ hai đã được cài đặt để chủ sở hữu có thể mang theo nhiên liệu có chỉ số octan 110. Một chế độ đặc biệt cho phép động cơ của Epitome chạy kết hợp cả hai nhiên liệu, giúp nó cung cấp công suất 1.750hp.

Vì trọng lượng chỉ 2.800 kg nhờ thân vỏ bằng sợi các-bon nên chiếc xe sẽ mang lại cảm giác lái cực kỳ phấn khích. Giá chào bán Laraki Epitome là 2 triệu USD một chiếc (tương đương 42 tỷ đồng) và dự kiến tổng số xe xuất xưởng chỉ vẻn vẹn 9 chiếc.

Là một nhà thiết kế làm việc chủ yếu trong ngành công nghiệp du thuyền sang trọng, Abdesslam Laraki thành lập công ty xe thể thao Laraki ở Morocco vào năm 1999. Mô hình siêu xe đầu tiên của công ty, Fulgura, dựa trên khung gầm của một chiếc Lamborghini Diablo và được trang bị động cơ Mercedes-Benz V12. Tiếp theo là mẫu Borak với khung gầm do Laraki tự sản xuất nhưng vẫn còn sử dụng động cơ Mercedes.

Công ty đã từng giải thể một lần hồi năm 2008 nhưng với sự ra đời của Epitome, Laraki đang quyết tâm một lần nữa thách thức thế giới siêu xe. 

Một số hình ảnh của chiếc Epitome: 

Laraki-Motors-2 Laraki-Motors-3 Laraki-Motors-4 Laraki-Motors-5 Laraki-Motors-6 Laraki-Motors-7 laraki-motors8-epitome-concinterior-laraki6laraki-motors-epitome-conce

LuxeVN: Quý vị và các bạn nghĩ sao về chiếc xe này? “Quá tam ba bận”, liệu rằng Abdesslam Laraki có trở thành Don Quixote của thế giới siêu xe?

Minh Khang