LuxeVN – Như nhiều mẫu xe kỷ niệm các mốc lịch sử quan trọng của Lamborghini, chiếc xe kỷ niệm 50 năm khiến người hâm mộ càng háo hức hơn khi số lượng chỉ có 1 chiếc.

lamborghini-50th-anniversarLogo kỷ niệm 50 năm của Lamborghini

Trong tháng tám, tại Pebble Beach Concours d’Elegance, Giám đốc điều hành Lamborghini, Stephan Winkelmann, đã tiết lộ một số kế hoạch kỷ niệm 50 năm thành lập diễn ra vào năm 2013.

Điểm nổi bật của kế hoạch này là Grande Giro Lamborghini, một cuộc diễu hành mang tính lịch sử vòng quanh nước Ý bắt đầu vào ngày 07.05.2013 tới đây, cùng ngày cách đây 50 năm Automobili Lamborghini SpA được thành lập và khởi công nhà máy ở Sant’Agata Bolognese.

Trong quá khứ, Lamborghini cũng đã kỷ niệm cột mốc lịch sử chính với sự ra mắt của các mẫu xe đặc biệt như chiếc Countach kỷ niệm 25 năm và chiếc Murcielago kỷ niệm 40 năm thành lập.

Lamborghini_Anniversary_CouCountach kỷ niệm 25 năm…

mur40th1…và Murcielago kỷ niệm 40 năm thành lập

“Điều này cho thấy chúng tôi có thể đang chờ đợi một sản phẩm giống như Aventador J tuyệt đẹp – một thiết kế thể hiện kỹ năng đáp ứng yêu cầu cá nhân một cách hoàn hảo của Lamborghini. Lamborghini hiện đang tìm cách phát triển dịch vụ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng và sẽ sản xuất nhiều xe độc bản trong tương lai.” – Stephan Winkelmann, GĐĐH Lamborghini.

aventador-jAventador J

Dòng sản phẩm hiện có của Lamborghini đang được tiêu thụ rất tốt bất chấp tình hình tài chính ảm đạm ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới. Doanh số bán hàng đến cuối tháng 10/2012 đã tăng hơn tổng số xe bán ra của cả năm ngoái. Và với mẫu Aventador LP 700-4 Roadster đã có mặt trên thị trường và thay thế cho Gallardo sắp kết thúc vòng đời sản phẩm, giai đoạn 50 năm tiếp theo trong lịch sử Lamborghini hứa hẹn càng thêm xán lạn.