LuxeVN – Sau một thời gian dài cân nhắc, Specialized, nhà sản xuất xe đạp hàng đầu xứ sở sương mù đã quyết định giá bán cho sản phẩm mới nhất của mình mang tên Turbo: 5.499 bảng Anh (khoảng 185 triệu đồng).

Có thể nói, các nhà thiết kế của Specialized đã đặt ra một chuẩn mực mới cho dòng xe đạp điện (eBike): chú trọng vào tốc độ với những công nghệ đặc biệt, khiến cho Turbo đủ khả năng thực hiện được các chức năng cơ bản của một chiếc xe máy. Dĩ nhiên, nó phải có động cơ chạy điện với công suất 250watt. Tốc độ tối đa của Turbo có thể lên tới 45km/h.

Kiểu dáng của Turbo hiện đại, khỏe khoắn, nhưng cũng thừa trang nhã, kiểu cách, rất phù hợp để làm phương tiện di chuyển trong đô thị. Thậm chí, các fan của chiếc xe này cho cho rằng Turbo rất sexy với sự kết hợp hài hòa giữa hai màu đỏ đen, ngay cả các chi tiết nhỏ nhất cũng được chăm chút một cách kỹ lưỡng. Khung xe làm bằng aluminum siêu nhẹ giúp người dùng dễ dàng đi lại mà không gặp chút vất vả nào trong việc điều khiển.

Chắc chắn Turbo là chiếc xe đạp điện giống xe đạp nhất trên thế giới. Toàn bô phần pin Li-ion 36volt, 324Wh được giấu ở phần dưới của khung xe, hệ thống làm mát tự động, kèm theo công tắc tắt bật đèn LED ở phía trước và sau xe. Người dùng có thể chọn một trong bốn chế độ chạy khác nhau. Pin được sạc đầy trong 2,5 tiếng với bộ sạc ở nhà, 4,5 tiếng với bộ sạc di động, đủ năng lượng cho 1 tiếng chạy liên tục ở chế độ cao nhất: full power.

Turbo còn có riêng một chiếc máy tính nhỏ với màn hình thông báo tốc độ, quãng đường di chuyển, thời gian, bên cạnh đó là chức năng kiểm soát năng lượng không dây. Cặp phanh đĩa làm từ sợi carbon hiệu Magura không chỉ đảm bảo an toàn mà còn đảm nhiệm cả nhiệm vụ hồi pin mỗi khi hoạt động. Quá tiện lợi. Trọng lượng của Turbo cũng chưa tới 21,5 kg, nhẹ hơn bất kỳ xe đạp điện nào trên thị trường.

LuxeVN: Tốc độ tối đa 45km/h vừa là niềm tự hào vừa là trở ngại của Turbo: nó sẽ bị cấm bán ở nhiều quốc gia do vượt quá giới hạn 24km/h. Tuy nhiên, sẽ vẫn có rất nhiều người tìm cách sở hữu chiếc xe đạp điện này bởi nó còn có giá trị sưu tầm cao do số lượng bị giới hạn. Và nó vẫn có một nhược điểm lộ rõ, không có chắn bùn, người dùng sẽ lem luốc từ đầu đến chân nếu gặp vũng nước hay trời mưa. Có lẽ, Specialized Turbo chỉ thích hợp đi vào tiết trời đẹp đẽ, dù nhà sản xuất không nói ra nhưng chắc ai cũng hiểu được điều này.

Minh Ngọc