LuxeVN – Nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu Đan Mạch Bang & Olufsen (B&O) vừa giới thiệu mẫu loa treo tường mới nhất mang tên Beolab 12-1, nằm trong seri Beolab 12 nổi tiếng.

Loa Beolab 12-1 có một vài khác biệt so vơi với Beolab 12-2 và 12-3

Như mọi sản phẩm khác của B&O, dòng loa Beolab 12 có khả năng tạo ra những màn trình diễn đẳng cấp, lại phù hợp với mọi căn phòng cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Nói cách khác, cả 3 cặp loa trong dòng Beolab 12 chính là một món đồ décor đắt giá trong không gian mà nó hiện diện, đồng thời không đòi hỏi người sở hữu phải xử lý âm học bởi nó đã được tích hợp chức năng room correction nổi tiếng của B&O.

Chức năng chính của dòng loa này vẫn là cải thiện âm thanh cho TV

Beolab 12-1 là cặp loa 3 đường tiếng chủ động tích hợp ampli kỹ thuật số ICE Power công suất 80watt/kênh, lớp vỏ làm từ vật liệu tổng hợp, có 2 màu trắng và xám bạc, dầy chỉ 5,5cm, rất thích hợp để treo lên tường. Mục đích cơ bản nhất của cặp loa này là làm tăng thêm sự sống động cho âm thanh của TV, tuy nhiên, nó cũng có thể dùng làm loa surround cho hệ thống 5.1.

Kết hợp cùng HDTV của B&O, chúng vẫn tạo ra được hệ thống âm thanh 5.1 đúng tiêu chuẩn

Trong khi mặt trước của Beolab 12-3 và 12-2 phủ aluminum thì của 12-1 chỉ phủ vải. Cả Beolab 12-3 và 12-2 đều được ứng dụng công nghệ Acoustic Lens cho loa treble với đĩa tán âm hình bán nguyệt nổi tiếng của B&O, giúp âm thanh ở dải cao được tán rộng ra môi trường. Riêng loa bass của dòng Beolab 12 đều hướng ra phía sau loa, khi treo trên tường sẽ có một khoảng hở nhất định, dựa vào độ phản hồi giúp dải trầm mạnh mẽ và có độ lan tỏa cao hơn. Cũng nhân dịp này, B&O đã giới thiệu bộ chân đế hoàn chỉnh cho cả ba dòng loa Beolab 12.

Đĩa tán âm với công nghệ Acoustic Lens độc quyền của B&O

Với những người ưa chuộng thứ âm thanh hiện đại, sạch sẽ, chi tiết, dòng loa Beolab 12 chắc chắn sẽ làm họ rất hài lòng. Chỉ cần kết nối tín hiệu âm thanh ở đầu ra của TV là có thể thưởng thức ngay lập tức. Beolab 12 dùng để xem phim sẽ thích hợp hơn nghe nhạc, bởi âm thanh của chúng hơi lạnh lùng và thiếu tình cảm.

Một món décor ấn tượng trong mọi không gian nó hiện diện

LuxeVN: Một trong các lý do để đồ âm thanh B&O không được giới audiophile ưa chuộng là phải chơi đồng bộ mới hay, chưa kể B&O giờ đây tập trung vào mảng home theater nhiều hơn là stereo, mà dòng loa Beolab 12 chính là bằng chứng rõ rệt nhất. Beolab 12-1 chưa có giá chính thức nhưng chắc chắn sẽ phải nhiều hơn con số 1.100 euro (khoảng 30 triệu đồng) bởi giá của Beolab 12-2 đã là 1.400 euro (khoảng 38 triệu đồng) và Beolab 12-3 là 2.200 euro (khoảng 60 triệu đồng). Chiếc TV phối hợp ăn ý nhất với dòng loa Beolab 12 chắc chắn là Beovision 12-65, cũng của B&O, hiện đang được bán ở Việt Nam với giá 700 triệu đồng.

Minh Ngọc