LuxeVN – Mẫu xe nhà di động mới mang tên Land Yacht (du thuyền trên cạn) của Airstream khiến những chuyến du lịch thoải mái như ở nhà.

International_Serenity_30FB

Ra mắt tại triển lãm National RV Trade Show ở Louisville, Kentucky, Mỹ, Land Yacht là cuộc hội ngộ giữa biển cả và đất liền. Ngoại thất bằng nhôm của chiếc xe nhà di động dài 8,5m mang đậm nét đặc trưng của Airstream. Chiếc xe khiến người ta nhớ đến xe đầu kéo “viên đạn bạc” đã làm lên tên tuổi của hãng này. Thực tế, nó gần như giống hệt mẫu Airstream 30FB. Tuy nhiên, bên trong nội thất không khác gì du thuyền sang trọng ở Monte Carlo. Tiết lộ của Airstream lí giải điều này: nội thất của chiếc xe là do hai công ty Ý nổi tiếng về nội thất du thuyền thực hiện là Tecnoform và Officina Italiana Design.

Tecnoform bắt đầu khởi nghiệp bằng thiết kế nội thất xe nhà di động và mở rộng sang lĩnh vực du thuyền sang trọng còn Officina Italiana Design nổi tiếng với các dự án du thuyền của Riva. Hai công ty này đã hợp tác với Airstream để hoàn thành Land Yacht.

Bước vào trong xe nhà di động Land Yatch, người ta sẽ khám phá không gian rộng rãi cho 5 người lớn với ốp gỗ tếch quý hiếm. Bàn được làm bằng chất liệu Corian, trong khi bề mặt ghế ngồi được bọc da sang trọng. Tất cả ánh sáng đến từ các đèn LED được che dấu một cách trang nhã. Cách bố trí không gian nội thất bao gồm một phòng ngủ ở phía trước, một phòng tắm ở giữa và phòng sinh hoạt chung với bếp phía sau. Có một cơ cấu nâng để hỗ trợ di chuyển giường mở ra một không gian chứa đồ.

Land Yacht cho cảm giác giống như nội thất của một chiếc du thuyền hàng triệu đô la – ngoại trừ việc nó chạy trên đường bộ bằng một xe đầu kéo.

Sự liên kết giữa du thuyền và xe nhà di động không phải là quá xa vời. Nhà sáng lập Wally Byam của Airstream đặt tên cho tất cả các thiết kế ban đầu của ông theo chủ đề hàng hải và cuối cùng ông đã thiết kế một chiếc du thuyền với dự định đi vòng quanh thế giới. Đáng tiếc Byam qua đời trước khi thực hiện được ước mơ.

Nội thất sang trọng Land Yacht cũng không phải là bất ngờ. Xe nhà di động đang ngày càng cao cấp hơn và những khách hàng giàu có luôn muốn hưởng thụ tất cả những tiện nghi như ở nhà trong khi cắm trại.

1Land-Yacht-Prototype-F2B-H Land-Yacht-Prototype-B2F-Hi 1Land-Yacht-Prototype-Bedro

LuxeVN: Mặc dù hiện tại Land Yacht vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu thiết kế nhưng chúng tôi chắc chắn các yếu tố thiết kế của nó sẽ sớm xuất hiện trên sản phẩm mới của Airstream. 

Minh Khang