LuxeVN – “Gợi cảm, đầy khiêu khích và mời gọi”, đó là những lý do chất liệu trong suốt được rất nhiều nhà thiết kế lớn trên thế giới ưu ái, và đã trở thành xu hướng lớn nhất trong mùa Xuân Hè năm nay. Qua mỗi bàn tay của từng nhà thiết kế, chúng ta lại được chiêm ngưỡng những biến tấu độc đáo và thú vị của loại chất liệu dường như sinh ra để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ này.

Để kỷ niệm 90 năm thành lập thương hiệu, Akris đã chọn cảm hứng từ những khu vườn của kiến trúc sư người Brazil nổi tiếng Roberto Burle nhằm tôn vinh kỹ thuật cắt may đỉnh cao của mình. Chất liệu trong suốt được kết hợp với các chất liệu khác một cách khéo léo tạo nên vẻ mềm mại, thanh thoát cho trang phục.

Akris 15

Akris 18

Christopher Kane lại sử dụng vải chất liệu organza mỏng và trong suốt mang màu sắc của những viên pha lê như một “câu thần chú” tạo ra vẻ trang nhã cho những trang phục mùa Xuân Hè của mình.

Christopher Kane 17Christopher Kane 23Bộ sưu tập của Dion Lee lại mang màu sắc của chủ nghĩa vị lai, khi nhà thiết kế ứng dụng “công nghệ bản đồ nhiệt địa” để tạo các thiết kế có sự sắp xếp vải và màu sắc tương ứng với nhiệt độ của từng phần trên cơ thể người phụ nữ. Và đương nhiên, chất liệu trong suốt được sắp xếp ở những nơi có nhiệt độ “nóng” nhất.

Dion Lee 7 Dion Lee 22Donna Karan lại ưu ái cho chất liệu viscose mỏng cao cấp, kết hợp với cườm và ngọc trai để tạo nên những bộ váy có kiểu dáng mềm mại.

Donna Karan 34 Donna Karan 38

Giambattista Valli giới thiệu bộ sưu tập kiểu dáng thoải mái, đơn giản nhưng có họa tiết diêm dúa và nữ tính. Chất liệu ren và organza được trang trí hình muôn hoa đua sắc, tượng trưng cho mùa xuân ấm áp tràn đầy sự sống.

Giambattista Valli 2 Giambattista Valli 32 Giambattista Valli 36 Giambattista Valli 43 

NTK Quang Huy: Kĩ thuật xử lý những chất liệu mỏng nhẹ là 1 kỹ thuật khó mà không phải người thợ giỏi nào cũng có thể làm được. Thế nên cũng có thể đánh giá một NTK là có đẳng cấp nếu xử lý được chất liệu này một cách tinh tế.

1 2 3 4 5