nineteen − 15 =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Nối tiếp cảm hứng “thời đại số” từ bộ sưu tập Haute Couture, bộ sưu tập (BST) Versace Thu Đông 2015-2016 là bản phối (remix) của những kí hiệu như @, # (hashtag) và họa tiết đậm chất Hy Lạp đặc trưng của “đế chế” Versace.

luxevn-versace-fw-2015-1

Diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan, buổi trình diễn BST Versace Nữ Thu Đông 2015-2016 là tâm điểm thu hút sự chú ý của báo chí và giới mộ điệu. Đã quá đình đám với kĩ thuật cắt may tinh xảo, nhà mốt Versace tiếp tục chinh phục thế giới với những mẫu áo khoác kẻ sọc nhỏ (pinstripe) may gọn phần vai và áo khoác dáng dài bằng chất liệu len cao cấp cashmere.

luxevn-versace-fw-2015-1_2

luxevn-versace-fw-2015-2

Nhà thiết kế Donatella Versace chia sẻ cảm xúc về BST: “Đây là Versace của tôi, hiện tại và mãi mãi. ‘#GREEK’ biểu trưng cho mọi thứ: giá trị truyền thống của kĩ thuật cắt may lành nghề, họa tiết mê cung Hy Lạp và emoji (LuxeVN – biểu tượng cảm xúc) của tương lai.”

luxevn-versace-fw-2015-3 copy

Ngoài chất liệu len cao cấp cashmere, những chiếc áo khoác bằng da lộn với đường khâu nổi thủ công hoạ tiết Hy Lạp là điểm nhấn của BST năm nay.

luxevn-versace-fw-2015-4

Hoạ tiết hình học Hy Lạp và biểu tượng cảm xúc (emoticon) là những nét chủ đạo của BST năm nay. Hoạ tiết bùng nổ trên mọi chất liệu và kiểu dáng: từ chiếc váy xoè tới mẫu quần ống loe hơi hướng thập niên 1970 và cả mẫu đầm ngắn kèm chi tiết đính kim sa tỉ mẩn.

luxevn-versace-fw-2015-5

Cô gái Versace là người theo đuổi phong cách mạnh mẽ, táo bạo và không ngại thể hiện cá tính. Điều đó phần nào được thể hiện qua chi tiết cut-out khoe khéo đường cong cơ thể trên những mẫu jumpsuit ôm dáng hay váy xoè điểm xuyết các mảng màu rực rỡ.

luxevn-versace-fw-2015-6

BST toát lên cảm xúc mới mẻ gợi mở bởi các sắc màu tươi tắn như vàng, xanh và đỏ xuyên suốt các thiết kế.

luxevn-versace-fw-2015-7

Về phụ kiện, Versace tiếp tục lăng xê mẫu bốt quá gối quyến rũ với phần mũi bằng da bóng và mặt sau da lộn cùng giày platform cao gót bằng da lộn với phần đế kim loại khắc họa tiết hình học Hy Lạp. Mẫu túi xách và clutch cầm tay da mềm với chi tiết khâu nổi (quilted) đi kèm với móc khóa kí hiệu Hy Lạp sành điệu cũng là mẫu phụ kiện nổi bật tuần lễ thời trang Milan năm nay.

Ảnh: Versace
Bài: Thảo Nguyễn

No more articles