LuxeVN – BST Nữ Thu Đông 2015-2016 của nhà mốt Salvatore Ferragamo đưa người xem lạc vào mê cung đồ họa (graphic) trên nền kiểu dáng tối giản sang trọng với các mảng màu color-block rực rỡ.

luxevn_salvatore_ferragamo_fw_2015_1

Trong khi xu hướng thời trang thập niên 1970-1980 đang làm mưa làm gió các tuần lễ thời trang năm nay thì Salvatore Ferragamo chọn hướng đi ngược lại. Điểm nhấn của bộ sưu tập (BST) năm nay là những mảng hình học bất đối xứng được thể hiện qua sự kết hợp ngẫu hứng giữa bố cục và độ đậm đặc của các khối hình màu sắc tương phản.

luxevn_salvatore_ferragamo_fw_2015_2

Đường sọc dọc xếp li (pleat) trên váy cộng hưởng vào chất đồ họa của BST được mềm mại hoá bởi chất liệu vải the (chiffon) cao cấp.

luxevn_salvatore_ferragamo_fw_2015_3

Mẫu áo khoác dáng dài và váy dáng suôn đứng cạp cao, điểm tô hàng cúc nhựa bản to và đường cắt chéo gọn, là những thiết kế phong cách tối giản tiêu biểu của BST.

luxevn_salvatore_ferragamo_fw_2015_4

Sử dụng các chất liệu cao cấp như len cashmere hai lớp (double cashmere), vải nịt len co dãn (stretch jersey), Salvatore Ferragamo tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình với kĩ thuật cắt may đỉnh cao qua mẫu áo khoác lông và váy chắp vá nhiều mảng màu rực rỡ.

luxevn_salvatore_ferragamo_fw_2015_5

Màu sắc chủ đạo của BST bao gồm tông trầm của đen, xanh đậm, nâu, hoà trộn với sắc tươi tắn của vàng, đỏ, hồng vân anh (fuchsia) và trắng ngà (ivory).

luxevn_salvatore_ferragamo_fw_2015_6

Kĩ thuật đóng da thủ công tài tình của Salvatore Ferragamo đặc biệt lột tả qua mẫu phụ kiện giày cao gót và túi cá tính sử dụng nhiều chất liệu da cao cấp như da cá sấu, da trăn và da lộn. Thắt lưng da dáng nút thắt mô phỏng nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật cũng là một trong những phụ kiện nổi bật của BST năm nay.

Bài: Thảo Nguyễn
Ảnh: Salvatore Ferragamo