LuxeVN – Sau ít ngày thông báo rằng hãng sẽ có CEO mới từ tháng 7.2015, Mulberry đã tiết lộ danh tính của nhân vật: Thierry Andretta – một gương mặt cực kỳ “thiện chiến”.

Thierry Andretta, 57 tuổi, sẽ gia nhập công ty từ ngày 7.4.2015. Ông sẽ làm việc trực tiếp với Giám đốc Sáng tạo Johnny Coca để nâng doanh số trở lại đáp ứng kỳ vọng các cổ đông. Sức ép dành cho Andretta rõ ràng là không nhỏ. Người tiền nhiệm Bruno Guillon phải ra đi hồi năm ngoái sau 3 đợt cảnh báo lợi nhuận từ hội đồng quản trị.

luxevn-Thierry-Andretta

Ông Thierry Andretta từng giữ các chức vụ quan trọng tại Lanvin, tập đoàn LVMH, Gucci và hãng trang sức Italia Buccellati

Tuy nhiên, tình hình có thể khác nhiều cho Andretta. Trước hết, thất bại của Bruno Guillon chủ yếu đến từ việc ông cố định vị lại phân khúc khách hàng của Mulberry, từ cao cấp lên xa xỉ; và thứ hai, Andretta và Coca, với chút “duyên” khi còn gắn bó với Céline, hứa hẹn là bộ đôi ăn ý.

Thierry Andretta: “Mulberry là thương hiệu mang cốt cách đặc trưng của nước Anh, sản phẩm hoàn toàn được làm tại đây. Tiềm năng quốc tế của thương hiệu là rất lớn.”

CEO tạm quyền Godfrey Davis sẽ trở lại với vai trò Chủ tịch hãng ngay sau khi Andretta chính thức nhậm chức.

Chuyển sang nước Pháp, nhà mốt Dior vừa ký hợp đồng quảng bá cho chiến dịch “Secret Garden” mới với ca sĩ Rihanna. Chiến dịch quảng cáo nổi tiếng này vừa chụp những pô ảnh đầu tiên tại cung điện Versailles. Sau khi được phong là Fashion Icon – Biểu tượng thời trang của Hội đồng Thời trang Mỹ tháng 6 năm ngoái, Rihanna liên tục nhận được các hợp đồng quảng cáo thời trang béo bở, cô trở thành Đại sứ của Puma, gương mặt trung tâm của chiến dịch Xuân Hè 2014 cho Balmain.

luxevn-rihanna-balmain

Hình ảnh của Rihanna trong chiến dịch quảng bá Xuân Hè 2014 của Balmain 

Trong lần hợp tác với Balmain, bằng số lượng người hâm mộ đông đảo, Rihanna đã mang lại hiệu ứng truyền thông vô cùng hiệu quả cho nhà mốt. Dior kỳ vọng sự xuất hiện của nữ ca sĩ trong Secret Garden mùa này cũng sẽ đem về hiệu ứng tương tự.

Phương Chi

No more articles