LuxeVN – Louis Vuitton vừa thông báo ra mắt loại nước hoa đầu tiên của hãng sau 7 thập kỷ gián đoạn bởi nhà làm nước hoa Jacques Cavallier.

01

 

Quay lại thị trường nước hoa sau 70 năm gián đoạn, Louis Vuitton muốn tạo một cú hích khi ra mắt loại nước hoa đầu tiên được chế tác bởi bậc thầy trong ngành chưng cất nước hoa – Jacques Cavallier. Ông đã được thuê từ hơn một năm trước nhằm mở ra một chương mới trong chiến lược mở rộng thị trường của Louis Vuitton. Thương hiệu nổi tiếng thuộc tập đoàn LVMH đã đầu tư vào một cơ sở sản xuất nước hoa tại Grasse, Pháp. Les Fontains Parfumées sẽ tập trung vào những loại nước hoa làm từ những nguyên liệu thô cực kỳ cao cấp.

Gaston-Louis Vuitton là người chế tạo loại nước hoa đầu tiên cho nhà Louis Vuitton vào năm 1927. Loại nước hoa cuối cùng của thương hiệu này là Eau de Voyage – rất có tiếng vào năm 1946.

Bậc thày nước hoa, Cavallier sinh ra tại Grasse – quê hương của cả nước hoa và nghề chế tác da thủ công. Ông đã dành nhiều tháng đi khắp thế giới để tìm cảm hứng cho loại nước hoa mới. Với hương nước hoa và các vật liệu hiếm ở những nơi ông đến, Cavallier đã tạo nên nước hoa mới của Louis Vuitton: hành trình cảm xúc (a journey of emotions). Hãng cũng công bố quy trình chiết tách bằng CO2 mới.

02lesparfums-louis-vuitton

Loại nước hoa mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 09.2016. Các nốt của nước hoa sẽ bao gồm mùi da tự nhiên, hoa hồng, hoa mộc (osmanthus), mộc lan, hoa nhài Sambac giữa những thành phần bí mật khác như hương thơm trong những chuyến đi.

Thương hiệu Louis Vuitton đã bình luận về việc cho ra đời loại nước hoa mới sau 7 thập kỷ gián đoạn. “Kể từ khi thành lập, nhà Louis Vuitton đã luôn có cảm hứng từ những điểm du hành và hướng đến việc phục vụ những du khách ở bất cứ nơi nào họ tới. Nói một cách ẩn dụ, những chuyến đi không phải là một điểm đến: nó là cảm giác thường xuyên nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn, một trải nghiệm mới có thể làm tim bạn ngừng đạp, để lại một ký ức vĩnh cửu”

Theo 2luxury2