LuxeVN – Nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nước Anh vừa giới thiệu bộ sưu tập trang sức mới. Đây là sự nối tiếp cảm hứng từ sắp đặt “Pharmacy” (1991) và nó tiếp tục chứng tỏ khả năng kinh doanh cực tốt của Hirst. 

Hai mẫu thiết kế trong “Cathedral Collection” – tạm dịch: bộ sưu tập Thánh đường, gồm nhẫn và dây chuyền lấy những viên thuốc hình con nhộng làm trung tâm. Trên con nhộng là logo của  Hoorsenbuhs – đối tác thiết kế và gia công của Hirst. Các phiên bản chất liệu được hãng trang sức đến từ Santa Monica, California sử dụng gồm vàng, vàng hồng và vàng trắng 18K. Các loại đá quý gồm có hồng ngọc, kim cương trắng và đen.

Trên trang chủ của Other Criteria (thương hiệu trang sức ra đời năm 2005 của Hirst) hiện mới chỉ giới thiệu mẫu nhẫn và dây bằng chất liệu vàng 18K. Mỗi mẫu được chế tác với số lượng giới hạn 25 chiếc. Nhẫn có giá 18.000 bảng Anh (khoảng 645 triệu đồng), còn chuỗi hạt giá 43.200 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ đồng), đã bao gồm thuế VAT.

Nhẫn – Pill Ring

luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-1 luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-4 luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-2 luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-3

Dây chuyền – Pill Rosary

luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-5 luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-6 luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-8 luxevn-damien-hirst-hoorsenbuhs-7

Nói qua về Hoorsenbuhs, đơn vị tham gia thiết kế với Hirst lần này. Robert Keith thành lập Hoorsenbuhs cũng trong năm 2005. Ban đầu, Keith chỉ làm nhẫn để bán như một thú chơi. Cái tên có vẻ khó phát âm: Hoorsenbuhs (đọc là ho-xen-bơ) được lấy từ tên một thương thuyền của Đế quốc Hà Lan thế kỷ 16, vốn thuộc sở hữu của gia đình Keith. Các mẫu trang sức Hoorsenbuhs được làm từ kim loại quý hiếm và có giá khoảng 700 đến 10.000USD. Trước Damien Hirst, ca sĩ nhạc Rap Jay-Z cũng đã hợp tác với hãng cho ra đời một mẫu nhẫn đôi hồi cuối năm ngoái. Trang sức Hoorsenbuhs thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thời trang lớn và là nhãn hiệu phụ kiện ưa thích của nhiều ngôi sao giải trí Mỹ.

Về phần Damien Hirst, dù cho các nghệ phẩm của nghệ sĩ này luôn gây tranh cãi – về bản quyền chất xám lẫn tính nghệ thuật thì cứ có tên ông đảm bảo sẽ bán rất chạy và, đương nhiên, rất …đắt.

Đặt mua Cathedral Collection và các trang sức khác có dính cái tên Hirst ở đây.

Bài: Thanh Ngọc | Ảnh: Other Criteria