A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Không gian Baroque vương giả trong căn hộ của kiến trúc sư người Pháp gốc Thụy Sĩ Le Corbusier đã khơi nguồn cảm hứng cho những mẫu thiết kế thuộc bộ sưu tập (BST) Chanel Couture Thu Đông 2014. Đặc biệt, Karl Lagerfeld đã sử dụng kỹ thuật tạo khuôn (mould) mới mẻ với dòng thời trang cao cấp trong BST lần này.

Quên đi rạp hát bỏ hoang, mô hình quả địa cầu khổng lồ hay đại siêu thị, toàn bộ không gian trình diễn tại Grand Palais lần này được thiết kế theo trường phái tối giản tái hiện căn hộ bị lãng quên của Le Corbusier (1867-1965). Đặc biệt trên sàn nhà, logo Chanel được lồng ghép khéo léo mang đậm phong cách thiết kế của vị kiến trúc sư lỗi lạc.

Ở mùa Couture Thu Đông năm nay, Karl Lagerfeld mang tới những mẫu thiết kế bằng kỹ thuật tạo khuôn (mould) thay vì khâu ráp thủ công (seaming) thường thấy ở những BST Haute Couture. Karl cho rằng tính chất Couture thể hiện qua cách nghệ nhân may đo thách thức với những điều không thể, như kỹ thuật tạo khuôn không cần lồng cho những chiếc đầm này chẳng hạn.

“It’s Haute Couture without Couture.” – Karl Lagerfed.
(Karl chơi chữ ở đây, “couture” trong tiếng Pháp nghĩa là “khâu vá”)

luxevn-chanel-couture-fw-2014-9

Xuất hiện xuyên suốt buổi trình diễn là những mẫu đầm với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đó là kiểu đầm lửng với phần chân váy được thiết kế xòe rộng; thiết kế chân váy hình chiếc chuông; kiểu dáng đầm suôn (sheath) dài trùm chân; hay những mẫu đầm hình chữ A.

luxevn-chanel-couture-fw-2014-63

Chất liệu được xử lý ấn tượng, ứng dụng kỹ thuật xé rách (tatter) hoặc mài mòn mặt vải, góp phần mang đến cái nhìn thoáng hơn đối với những mẫu thiết kế thuộc dòng Couture vốn chỉn chu. Bên cạnh đó, chất liệu cho BST mùa này còn có vải lông vũ hoặc vải tuyn (tulle) xuyên thấu.

luxevn-chanel-couture-fw-2014-20

Xen kẽ những mẫu thiết kế đột phá là sự hiện diện của những thiết kế trứ danh gắn liền với nhà mốt Chanel, điển hình như những mẫu skirt suit hoặc mẫu áo khoác “Little black jacket” được biến tấu với những đường cắt mới mẻ đặc biệt ở bố cục áo, gấu áo hoặc phần cổ áo.

luxevn-chanel-couture-fw-2014-12

Những mã màu nổi bật của BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2014 mang hai sắc thái đậm – nhạt rõ rệt. Những gam màu tươi tắn gồm hồng cánh sen, xanh midnight hoặc màu phấn được bố trí xen kẽ cùng những gam màu trầm khác nhau như nâu, gạch, đen hoặc ghi xám.

luxevn-chanel-couture-fw-2014-28

Về phụ kiện, những mẫu xăng-đan đế bệt được trang trí nơ ở phần quai được NTK Karl Lagerfeld thiết kế nhằm mang đến sự thoải mái tối đa cho người mặc. “Người mẫu có thể mặc đầm và di chuyển như không mặc gì.” – Karl tuyên bố.

luxevn-chanel-couture-fw-2014-42

Ở màn kết của buổi trình diễn, người mẫu Ashleigh Good trong trang phục váy cưới khoác lên mình tấm áo choàng dạng cape (áo choàng không tay) tuyệt đẹp được thêu tay kỳ công họa tiết Baroque tinh xảo – thể hiện sự ưu ái của NTK Karl Lagerfeld đối với người phụ nữ bầu bí.

luxevn-chanel-couture-fw-2014-70

Cuối cùng, mời độc giả cùng LuxeVN “ghé thăm” căn hộ của kiến trúc sư Le Corbusier qua BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2014:

Bài: Thanhhuysing | Ảnh: Chanel

No more articles