Logo

RALPH-VAESSEN-0

Tên
Ralph Vaessen

Cách đọc
Phiên âm tiếng Việt: gờ-ráp va-sừn

Ngành hàng
Kính mắt thời trang

Người sáng lập
Ralph Vaessen

Năm thành lập
2006

Trụ sở chính
Adriaan Pauwstraat 31b
2582 AN Den Haag
Hà Lan
Điện thoại +31 70 35 84 836
Email: [email protected]
Website: www.ralphvaessen.com

Giới thiệu thương hiệu
“Tôi là duy nhất, do đó, tôi tạo nên một thương hiệu độc nhất”, Ralph Vaessen nói. Với tinh thần như thế, ông đã bước chân vào ngành thời trang kính mắt với những bộ sưu tập độc đáo mang phong cách phóng khoáng, quyến rũ đầy mê hoặc.

ralphvaessen2

Nhà thiết kế Ralph Vaessen sinh ra tại Heerlen, Hà Lan vào ngày 28.8.1966. Ông học ngành hành chính công và gắn bó với công việc tại chính phủ Hà Lan hơn 15 năm. Tuy nhiên, từ nhỏ, Ralph Vaessen đã sớm tìm thấy niềm đam mê trong nghệ thuật, thời trang, kiến trúc và âm nhạc. Năm 8 tuổi, ông đã mặc trên mình những thiết kế của Pierre Cardin. Năm 13 tuổi, ông đã tạo nên phong cách thời trang cho riêng mình do ảnh hưởng của các trào lưu âm nhạc Punk và Indie. Về sau, các thiết kế của Ralph Vaessen cũng chịu nhiều ảnh hưởng của dòng nhạc British Indie tự do và nổi loạn.

Vào năm 2006, Ralph Vaessen tìm mua gọng kính mới nhưng ông không tìm được lấy một chiếc ưng ý. Người bán kính cho hay ông ta biết một xưởng nhỏ có thể sản xuất ra một bộ gọng kính nếu khách hàng có bản vẽ thiết kế. Đúng lúc Ralph Vaessen đang muốn thay đổi công việc, ông đã nhận ra và chớp lấy cơ hội này: “Tại sao lại chỉ sản xuất gọng kính cho riêng mình? Tại sao không làm một bộ sưu tập hoàn chỉnh?”. Nhìn thấy tương lai dài rộng trước mắt, Ralph Vaessen quyết định từ bỏ công việc cũ và bắt đầu sự nghiệp của một nhà thiết kế.

Ngay từ đầu ông đã định hướng sản phẩm của mình là “kính mắt cao cấp, tinh xảo và xa xỉ”. Điểm đặc biệt của Ralph Vaessen là gọng kính được chế tác thủ công từ chất liệu sừng tự nhiên dưới đôi bàn tay của những nghệ nhân người Đức. Ông mong muốn tạo ra những sản phẩm mang hơi hướng kinh điển đương đại dành riêng cho giới sành điệu. Theo đánh giá của Vogue, Ralph Vaessen là một trong những nhà thiết kế triển vọng nhất tương lai.

sung thu-cong

Năm 2010, hãng xe hơi thể thao Spyker hợp tác với Ralph Vaessen tạo nên một mẫu kính mắt đặc biệt, cùng thể hiện những giá trị tương đồng giữa hai thương hiệu về đẳng cấp, nghệ thuật chế tác, sự sang trọng và sáng tạo. Do vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi mẫu kính này được đề cử giành giải thưởng uy tín Silmo d’Or trong ngành thời trang kính.

ralph-vaessen-poster

Kính mắt Ralph Vaessen cũng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng như Black Butterflies, 170Hz, Jackie. Năm 2011, website Ralph Vaessen đứng thứ 5 trong bảng bình chọn website có thiết kế ấn tượng và có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Ralph Vaessen đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhân vật nổi tiếng như Sir Paul Smith, Christian Louboutin, Vivienne Westwood, David Lynch, Tommy Hilfiger, Kate Moss, Rihanna, Pharell William…

David lynch

ralph_katarina

Địa chỉ Ralph Vaessen chính hãng tại Việt Nam

Hà Nội
Miluxe boutique, S214 Tầng 2 Trang Tien Plaza
26 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: (04)3 9.348.989

Sài Gòn
L2-34AB Unionsquare TP Hồ Chí Minh