A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Năm 1890, Vincent Van Gogh vẽ tác phẩm “Hạnh nhân trổ hoa” (Almond blossom) để tặng người cháu trai mới sinh. Năm nay, nhân kỷ niêm 125 năm ngày mất của danh hoạ, hãng sản xuất thiết bị chăm sóc trẻ em Bugaboo đã cho ra mắt bộ sưu tập xe đẩy và xe nôi lấy cảm hứng từ bức hoạ này.

Vincent-van-Gogh-Almond-blossom

Bức “Hạnh nhân trổ bông” của Vincent Van Gogh

Sử dụng tông màu xanh dễ chịu và tươi tắn, bức hoạ “Hạnh nhân trổ hoa” truyền tải thông điệp về sự khởi đầu mới, sự ra đời và phát triển của con người và vạn vật. Bức tranh được vẽ để tặng người cháu Vincent Willem của Van Gogh khi ông nhận được tin cháu mình vừa chào đời. Trong bức thư mà ông Theo, em trai của danh hoạ gửi cho anh mình có đoạn viết: “Thằng bé được đặt tên theo tên của anh. Vợ chồng em mong thằng bé có thể kiên định và dũng cảm như bác của nó”.

Bugaboo-2 bugaboo-bee-3-complete-van-gogh vangoghfootCâu chuyện đầy nhân văn về bức hoạ đã gợi hứng cho các nhà thiết kế của hãng sản xuất Hà Lan cho ra đời bộ sưu tập xe đẩy và xe nôi lấy tên Bugaboo 3 Bee Van Gogh collection. Toàn bộ bức hoạ được chuyển thể lên phần mái che của 2 chiếc xe đẩy dáng nằm và ngồi cho bé. Với thiết kế túi ngủ cho bé, bức tranh trở thành chiếc chăn ấm áp, mềm mại.

Dự kiến, bộ sưu tập này sẽ được bán ra thị trường vào tháng 7 tới, đúng dịp kỷ niệm 125 năm ngày mất của Vincent Van Gogh (29.7.1890).

Thuỷ Hiền

 

No more articles